Sai lầm phổ biến trong cách pha trà

Sai lầm phổ biến trong cách pha trà

Còn gì bằng một ly trà thơm đậm vị buổi sáng, nhưng nếu pha không đúng cách, trà sẽ kém ngon. Bạn không nên dùng nước sôi pha trà, không tráng ấm với nước sôi nếu không phải là ấm bằng đá, và chỉ cho một lượng trà nhất định vào ấm.

Nhiệt độ pha trà

Đa số các bạn đều đun sôi nước để pha trà. Tuy nhiên nếu không phải là các loại trà pha như trà thảo mộc, trà trái cây, nước sôi sẽ làm lá trà cháy, không tiết ra hết lượng dưỡng chất cần thiết.

Bạn đang đọc: Sai lầm phổ biến trong cách pha trà

Nhiệt độ tốt nhất để pha trà:

  • Trà trắng: 65 – 75°C
  • Trà xanh: 75 – 85°C
  • Trà đen: 85 – 95°C
  • Trà pha (trà thảo mộc, trà trái cây): 100°C

Nếu không có nhiệt kế bạn có thể dùng mẹo sau để nhận biết nhiệt độ nước. Trong lúc đun nước khi làn khói hơi nước đầu tiên xuất hiện, nó là dấu hiệu cho biết nước 65 – 75°C, nước bắt đầu rung và nổi bọt thường ở 75 – 85°C.

Sai lầm phổ biến trong cách pha trà

Đun nước mới

Nước mới được đun khi pha trà sẽ giúp bạn lọc được cặn đọng trong ấm. Các khoáng chất được ngưng tụ khi đun, sau khi pha trà bắt đầu nguội dần sẽ nổi trên bề mặt. Như vậy ly trà của bạn sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều.

Sai lầm phổ biến trong cách pha trà

Lượng trà

Thông thường một bộ ấm trà sẽ đi kèm 6 ly trà, bạn chỉ nên cho 1 muỗng cà phê trà cho mỗi ly nước được pha ra, quá nhiều trà sẽ làm vị nước gắt, hoang phí trà.

Ví dụ: với 6 ly trà bạn nên dùng 5 muỗng cà phê trà với lá trà nhỏ, và 6 muỗng cà phê với các loại lá trà lớn như cây kim bạc. Với trà túi lọc bạn có thể dùng 2 – 3 lần thay vì chỉ dùng 1 lần và bỏ.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu loại cá tiến vua đắt đỏ tại Việt Nam, trên thế giới chỉ 3 nước có

Sai lầm phổ biến trong cách pha trà

Tráng ấm trà

Ông bà ta thường tráng ấm trà với nước sôi, cách này giúp giữ nhiệt độ nước trà sau khi pha, tuy nhiên cách này này chỉ hữu hiệu với các loại ấm bằng đá.

Đối với ấm thủy tinh và sứ thì điều này không cần thiết.

Sai lầm phổ biến trong cách pha trà

Thêm sữa

Khá nhiều bạn sau khi rót trà vào ly sẽ thêm sữa vào, tuy nhiên như vậy sẽ làm trà có cặn, sữa khó hòa tan do làm trà nguội đi, nếu là dạng trà túi lọc, sữa sẽ làm trà khó tan ra được.

Vì vậy bạn nên thêm sữa vào ly trước, sau đó mới rót trà.

Sai lầm phổ biến trong cách pha trà

>>>>>Xem thêm: Sinh tố xoài cho bé ăn dặm, bé càng ăn càng mê

Thông tin tham khảo: plo.vn

Hầu hết các loại trà nguyên chất đều chứa lượng caffeine nhất định, do đó nếu bạn muốn uống trà trước khi ngủ nên chọn trà pha như trà vani, trà hoa cúc hay trà mật.

Chọn mua trà ngon, chất lượng tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *