Bí ngòi là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bài viết sau đây bật mí 2 cách làm bí ngòi nướng phô mai và thịt thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng.
Bí ngòi có hương vị thanh mát, dễ ăn, thường được dùng để làm các món canh giải nhiệt hiệu quả. Hôm này cùng Blogtonghop24h.edu.vn biến tấu làm món bí ngòi nướng phô mai hay nước thịt vừa độc đáo mà còn hấp dẫn cho cả nhà đổi vị nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm bí ngòi nướng phô mai và thịt thơm ngon, lạ miệng
Bí ngòi nướng phô mai Tây Ban Nha
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bí ngòi nướng phô mai
Nguyên liệu làm món bí ngòi nướng phô mai
- 2 quả bí ngòi
- ½ củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 150g phô mai dê tươi
- 220g phô mai Manchego nghiền
- 45g cỏ xạ hương
- 8g rau mùi tây
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu olive
Mẹo chọn nguyên liệu, tươi ngon
– Bí ngòi: Khi mua bí, bạn chọn những trái bí ngòi thẳng, vỏ ngoài không quá xanh, vừa phải, còn nguyên cuống và khi cầm cảm thấy chắc tay. Tránh chọn quả bị mềm hay vỏ ngoài xước dập.
– Phô mai Manchego là loại phô mai đặc hữu của nước Tây Ban Nha, được làm từ sữa cừu và có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng bán đồ nhập khẩu, siêu thị lớn hoặc trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Coopmart,…
Cách làm món bí ngòi nướng phô mai
Bước 1 Sơ chế bí ngòi và các nguyên liệu khác
Đầu tiên, bạn rửa sạch bí ngòi, rồi dùng khăn lau khô, sau đó lấy dao cắt cuống, bổ dọc quả bí thành hai miếng. Kế đến, bạn lấy muỗng nạo phần thịt cùi bên trong quả bí, thoa 1 ít muối biển và để úp xuống để bí thấm.
Sơ chế bí ngòi
Còn phần thịt cùi bạn giữ lại, cho ra rây để lọc lấy phần nước, giữ lại phần xác cùi. Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành tây, bổ đôi và thái thành hạt lựu, tỏi thì đập dập băm nhuyễn, rau mùi tây băm nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 2 Làm phần hỗn hợp nhân
Tiếp tục, bạn bắt lên bếp cái chảo, làm nóng và cho vào 2 muỗng canh dầu olive, hành tây thái lưu, tỏi băm nhuyễn vào và đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gân bò xoài xanh giòn ngon hấp dẫn
Hành tây và tỏi đã chín sơ thì đổ vào phần cùi bíĐến khi, hành tây và tỏi đã chín sơ thì đổ vào phần cùi bí, xào tiếp trong 3 phút thì thêm 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô, ½ muỗng cà phê muối biển, ½ muỗng cà phê 1 tiêu đen, đảo đều đến cùi bí chín mềm thì tắt bếp.
Cho phô mai dê, phô mai Manchego và mùi tây băm nhỏ vào chảo
Sau đó, bạn bẻ vụn 150g phô mai dê tươi vào chảo, cho thêm 220g phô mai Manchego nghiền nhỏ, 2 muỗng canh mùi tây băm nhỏ, rồi trộn tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau thì đặt sang một bên.
Bước 3 Nhồi nhân vào bí ngòi và đem nướng
Kế tiếp, bạn dùng khăn thấm lau khô lòng bí ngòi để loại bỏ nước và muối thừa, rồi múc 1 ít hỗn hợp nhân đã làm bước 2 vào bí ngòi, dùng muỗng ấn nhân xuống để để nó được nén chặt.
Đặt từng phần bí ngòi đã nhét xong nhân lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, rắc thêm lên trên mỗi quả một ít pho mát Manchego nghiền mịn.
Nhồi nhân vào bí ngòi
Bước 4 Nướng bí ngòi và hoàn thành
Làm nóng lò trước 10 phút, bạn cho khay bí ngòi vào nướng trong 210 độ C ( 410 độ F) trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn lấy khay ra và để bí ngòi nguội bớt trong 3 phút, rắc lên trên ít rau mùi tây còn lại là có thể thưởng thức.
Nướng bí ngòi
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm tép chiên bông điên điển giòn rụm, ăn hoài không chán
Món bí ngòi nướng phô mai Tây Ban Nha cực mới lạ, nhìn rất hấp dẫnMón bí ngòi nướng phô mai Tây Ban Nha cực mới lạ, nhìn rất hấp dẫn, đã vậy cũng rất dễ làm. Nếm thử cảm nhận được vị thơm béo ngất ngây của 2 loại phô mai, bí ngòi chín mềm thì mặn mặn, thanh ngọt hòa quyện với hành tây, tỏi cực kỳ bắt vị.