Đuôi heo nhìn như phần bỏ đi nhưng nó lại có thể làm thành nhiều món độc đáo. Bỏ túi 2 công thức làm đuôi heo nướng chao và sate giòn ngon hấp dẫn, dễ làm.
Đuôi heo là bộ phận cứ ngỡ như dư thừa nhưng nếu biết cách chế biến thì sẽ thành một món ăn ngon đấy nhé. Blogtonghop24h.edu.vn bật mí 2 công thức làm đuôi heo nướng chao và sate ngon bá cháy, ai ăn đều mê.
Bạn đang đọc: Bật mí 2 công thức làm đuôi heo nướng chao và sate giòn ngon hấp dẫn
Đuôi heo nướng chao
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món đuôi heo nướng chao
- 500g đuôi heo
- 1 trái cà tím
- 100g đậu bắp
- 300g xà lách
- 15ml sữa tươi không đường
- 100g cà chua bi
- ½ muỗng canh hành tím băm
- ½ muỗng canh tỏi băm
- 50g lá tía tô
- 50g chao
- Gia vị: Ớt sa tế, sốt mayonnaise, rượu trắng, muối, đường, hạt nêm, bột ngũ vị hương
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
– Đuôi heo: Bạn lựa đuôi heo có màu thịt đỏ hồng, còn độ đàn hồi và săn chắc khi cầm, tránh mua đuôi heo có màu sắc dị dạng, chảy nhớt, hôi tanh hoặc có hạt trắng.
– Cà tím: Chọn mua cà vỏ ngoài tím đậm, sáng bóng, đều màu, không năn, cuống còn tươi xanh, dính chặt vào quả, ấn nhẹ còn để lại dấu vết, đừng chọn quả bị thâm đen, cuống bị héo dập, vỏ nhăn nheo và thân quả mềm.
– Đậu bắp: Chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp, bên ngoài có 1 lớp lông mai mỏng, kích thước nhỏ, bấm vào thấy bỏ giòn, không mềm nhũn. Tránh mua quả có vết thâm hay quả có kích thước quá lớn.
– Cà chua bi: Lựa mua cà chua bi có vỏ đỏ, căng mọng, tươi sáng, phần cuống tươi xanh, dính vào quả, cầm cảm thấy chắc tay.
– Chao: Để mua chao ngon thì bạn nên mua chao ở những nơi uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm, khi mua bao bì còn nguyên và hạn sử dụng còn xa. Tránh mua chao bị nát, bề mặt nổi bọt, có lớp váng hoặc xuất hiện những vết đen, xanh do bị mốc.
Cách làm món đuôi heo nướng chao
Bước 1 Sơ chế cà tím, đậu bắp
Đầu tiên, bạn bổ đôi cà tím theo chiều dọc rồi, cắt khúc khoảng 4 – 5 cm, cho vào nước muối pha loãng hoặc giấm để ngâm để tránh bị thâm đen. Còn đậu bắp rửa sạch, để ráo và cắt đôi. Cà chua và lá tía tô bạn cũng rửa qua nước muối và rửa lại, để cho ráo nước.
Sơ chế cà tím, đậu bắp
Kế đến, bạn bắt nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì cho 500g đuôi heo vào chần sơ trong 5 – 10 phút rồi gắp ra cho vào tô nước lạnh để nguội, dùng khăn lau khô và chặt thành từng khúc cỡ 3 cm.
Bước 2 Ướp đuôi heo và các nguyên liệu khác với gia vị
Tiếp theo, bạn cho đuôi heo vào cái tô lớn, thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 viên chao và trộn đều.
Kế đó, bạn cho luôn phần cà tim, đậu bắp, và cà chua bi vào chung và trộn đều lần nữa, ướp khoảng 30 phút để hỗn hợp cho thấm gia vị.
Ướp đuôi heo và các nguyên liệu khác với gia vị
Bước 3 Nướng đuôi heo
Tìm hiểu thêm: Ngon quên lối về với 16 quán ăn tối quận Hai Bà Trưng
Nướng đuôi heoQua 30 phút, bạn xếp đuôi heo lên vỉ nướng và đặt vào lò, nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 5 phút, bạn lấy vỉ đuôi heo ra và cho phần đậu bắp, hành tím và cà chua lên, đặt lại vào lò và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Bước 4 Hoàn thành
Trong khi chờ đuôi heo hoàn thành, bạn cho 2 viên chao vào chén, rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Thêm vào 1 muỗng canh sữa tươi không đường, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sốt mayonnaise và khuấy đều hỗn hợp.
Hoàn thành
Cuối cùng, cho vào một muỗng canh ớt sa tế lên hỗn hợp nữa là xong phần sốt chấm ăn kèm. Đuôi heo nướng chao đã chín, bạn chỉ cần dọn ra dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Rau đá biển – đặc sản được ví như ‘lộc trời ban’ ở đảo Phú Quý có giá cực đắt đỏ
Món đuôi heo nướng chao thơm phức, nhìn cực bắt mắtMón đuôi heo nướng chao thơm phức, nhìn cực bắt mắt, nếm thử cảm nhận thì bạn sẽ thấy được vị giòn tan, béo ngọt của đuôi heo thấm đều gia vị kết hợp với cà tím, cà chua, đậu bắp cùng nước sốt làm món này cực bắt vị, không thể dừng lại được. Ngoài ra, ăn chung với tía tô và xà lách giúp giảm ngấy cho món ăn.