Bạn đang tìm một món bánh đơn giản, độc lạ cho ngày Halloween? Đừng bỏ qua bài viết này với cách làm bánh cú mèo béo ngậy, độc đáo cho đêm Halloween nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh cú mèo béo ngậy, độc đáo cho đêm Halloween
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Bánh cú mèo với cách làm đơn giản nhưng đẹp mắt và độc lạ sẽ là món ăn được nhiều bạn nhỏ yêu thích trong ngày Halloween đấy. Còn chần chừ gì mà không lưu lại công thức dưới đây để biết cách làm bánh cú mèo cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm bánh cú mèo
- 70g socola vụn
- 50 ml sữa nóng
- 100g bơ
- 2 quả trứng gà
- 80g đường bột
- 15g bột cacao
- 120g bột mì
- 1 muỗng cà phê bột nở
- Ganache (hỗn hợp whipping cream và socola)
- Kẹo M&M’s
- Bánh oreo
- Dụng cụ: Giấy nến, lò nướng, máy đánh trứng, khay bánh, rây lọc
Mẹo hay: Các nguyên liệu làm bánh trên, bạn có thể tìm mua ở cửa hàng chuyên bán nguyên vật liệu làm bánh hay tại các siêu thị, cửa hàng và cũng có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử.
Nguyên liệu làm bánh cú mèo
Cách làm bánh cú mèo
Bước 1 Trộn socola với sữa
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 70g socola vụn trong một cái chén, cho vào chén 50ml sữa nóng rồi dùng muỗng khuấy đều cho đến khi socola tan ra.
Trộn socola với sữa
Bước 2 Làm hỗn hợp bánh
Bạn cho vào tô lớn 100g bơ, 80g đường bột và dùng máy đánh cho hỗn hợp hào quyện vào nhau, đến khi thu được một hỗn hợp sánh mịn màu vàng nhạt.
Sau đó, bạn cho vào 1 quả trứng gà và tiếp tục đánh bông bằng máy khoảng 1 phút thì thêm 1 quả trứng gà nữa để đánh.
Bạn tiếp tục cho vào tô 120g bột mì, 15g bột cacao, nhưng trước khi cho bột vào bạn có thể lọc qua một chiếc rây để bột được mịn hơn. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê bột nở và trộn đều đến khi bột được mịn thì cho hỗn hợp socola ở bước 1 vào và tiếp tục trộn máy.
Làm hỗn hợp bánh
Bước 3 Nướng bánh
Sau khi trộn tất cả nguyên liệu hòa vào nhau, bạn cho phần hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem.
Chuẩn bị một khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến, bạn từ từ nặn kem vào từng khay bánh, sau đó cho vào lò nướng 165 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Loại mật ong quý từ Yên Bái trắng như sữa có giá nửa triệu đồng/lít
Nướng bánhBước 4 Trang trí bánh
Bánh nướng xong thì bạn lấy ra, nặn lên trên mặt bánh khoảng 20ml ganache.
Tiếp theo bạn tách lấy 2 chiếc bánh oreo có lớp kem trắng để đặt lên trên bánh làm đôi mắt cú mèo. Bẻ nửa chiếc bánh oreo và đặt lên trên để tạo phần chân mày. Dùng 3 viên kẹo M&M lần lượt đặt lên trên để làm mũi và mắt cho chú chim cú.
Trang trí bánh
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh chim cú đẹp mắt, độc lạ rồi đấy. Giờ chỉ cần cho ra dĩa trang trí và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món bánh chim cú có hương vị béo ngậy, thơm ngon nhờ socola, kem và tạo hình độc đáo nên chắc chắn món bánh này sẽ rất được nhiều bạn nhỏ yêu thích vào dịp giáng sinh đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh đuôi bò hầm củ sen mềm ngon, ngọt nước
Thưởng thứcVừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm bánh chim cú đơn giản, độc lạ tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này!