Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Thịt viên bọc nấm đậm đà, béo thơm, ăn với cơm hay mì đều rất ngon. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá cách làm món ăn ngon này nhé!

Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Bạn đang đọc: Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mang đến cho bạn một công thức làm món thịt viên bọc nấm thơm ngon, dễ làm mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Bạn đừng ngần ngại lưu lại công thức này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm thịt viên bọc nấm

  • 200g thịt xay
  • 60g hành tây băm
  • 1 quả trứng
  • 20g bột chiên xù
  • 6 cái nấm mỡ
  • Phô mai lát
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Tiêu xay, rượu vang, sốt tonkatsu, tương cà, đường, muối

Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhàNguyên liệu làm thịt viên bọc nấm

Cách làm thịt viên bọc nấm

Bước 1 Làm phần thịt viên

Bạn hãy cho vào tô 200g thịt xay, 60g hành tây băm, 1 quả trứng, 20g bột chiên xù, 1 chút tiêu xay. Bạn hãy đeo bao tay vào và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Kế đến, bạn hãy cho phần thịt này ra giấy nến, gấp giấy lại và cán cho thịt mỏng ra. Sau đó, bạn cắt thịt thành 6 miếng.

Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà Làm phần thịt viên

Bước 2 Viên thịt

Bạn hãy cho một miếng phô mai nhỏ lên miếng thịt băm, cho nấm mỡ vào chính giữa. Khéo léo bọc nhân lại và vo viên cho viên thịt được tròn hơn. Bạn hãy làm như thế đến khi hết phần thịt băm.

Tìm hiểu thêm: 9x chia sẻ cách “hô biến” thịt gà công nghiệp trở nên dai ngon, không bị bở

Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhàViên thịt

Bước 3 Làm sốt cho thịt viên

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn hãy cho các viên thịt vào chiên cho vàng đều các mặt. Bạn có thể đậy nắp lại cho thịt mau chín.

Trong lúc chờ thịt chín, bạn hãy pha nước sốt theo tỉ lệ sau 3 muỗng canh rượu vang, 3 muỗng canh sốt tonkatsu, 1 muỗng canh tương cà, 0.5 muỗng canh đường, 1 xíu muối. Khuấy đều cho các gia vị hòa tan hoàn toàn.

Kế đến, bạn cho phần nước sốt này vào chảo thịt viên đang chiên. Rim và đảo đều đến khi nước sốt thấm đều vào từng viên thịt và tắt bếp.

Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà Làm sốt cho thịt viên

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món thịt viên bọc nấm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể cắt đôi những viên thịt ra hoặc để nguyên nếu thích. Dọn thịt viên kèm với các món ăn khác để thưởng thức nhé!

Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhàThành phẩm

Thưởng thức

Món thịt viên bọc nấm có hương vị và hương thơm rất hấp dẫn. Phần thịt bên ngoài đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt. Phần nhân bên trong có thêm phô mai nên có thêm vị béo ngậy, mềm tan trong miệng. Nấm mỡ ngọt thanh, giòn giòn giúp cân bằng hương vị rát tốt, giúp bạn ăn hoài không ngán.

Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm món hến xào hành tây thơm lừng, đơn giản

Món thịt viên bọc nấm

Nguồn: table diary 식탁일기

Bên trên là cách làm món t thịt viên bọc nấm béo thơm, cực đơn giản tại nhà. Chỉ có vài phút là bạn đã có ngay món ngon thơm lừng cho cả nhà đổi vị rồi. Blogtonghop24h.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công khi thực hiện món này ngay lần đầu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *