Món bánh trung thu bí đỏ vàng ươm đẹp mắt khiến ai nhìn cũng muốn ăn ngay. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp làm ngay món bánh này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon lạ miệng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
5 – 6 người
Với cách làm bánh trung thu này, bánh sẽ dẻo, mềm và có màu vàng rất bắt mắt. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn có ngay chiếc bánh ngon rồi, cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé.
Nguyên liệu làm bánh trung thu bí đỏ
- 80 – 100g bí đỏ hấp chín
- Chanh
- 120 – 160g bột bánh dẻo
- Bột nếp
- 50g đậu đỏ khô
- 1 thìa cà phê mạch nha
- 80g đường
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- Khuôn ép bánh trung thu loại 150g
Nguyên liệu làm bánh trung thu bí đỏ
Cách làm bánh trung thu bí đỏ
Bước 1 Làm nước đường bánh dẻo
Bạn cho 30g đường vào 30g nước lọc, khuấy tan và cho lên bếp nấu với lửa vừa, cho thêm 1 lát chanh, không khuấy, để khoảng 5 phút thì vớt lát chanh ra. Bạn nấu thêm khoảng 2 phút cho nước đường sánh lại thì tắt bếp.
Làm nước đường bánh dẻo
Bước 2 Sên nhân đậu đỏ
Đậu đỏ mua về bạn nhặt lại hạt hư, rửa sạch, sau đó ngâm đậu đỏ trong nước sôi từ 1 – 2 giờ.
Bạn vớt đậu đỏ ra, để cho ráo nước và mang đậu đi hấp. Thời gian hấp đậu sẽ khoảng hơn 1 giờ, bạn hấp đến khi thấy hạt đậu bung ra là được.
Sau khi hấp chín, bạn lấy đậu ra và cho vào máy xay để xay nhuyễn hoặc nếu không có máy xay thì nghiền qua rây cho mịn.
Cho đậu vào chảo không dính, bật bếp và sên nhân với lửa vừa. Cho tiếp vào nhân 50g đường và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào khuấy tiếp. Khi dầu ăn ráo thì rây 2 muỗng bột nếp vào, trộn đến khi đậu và bột quyện vào thì tắt bếp, để nhân nguội thì vo viên tròn.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hè
Sên nhân đậu đỏBước 3 Làm vỏ bánh trung thu
Bí đỏ sau khi luộc, bạn nghiền nhuyễn mịn qua rây và cho khoảng 2 muỗng cà phê nước đường bánh dẻo vào, trộn đều cho nhuyễn mịn. Cho tiếp vào 1 muỗng cà phê dầu ăn khuấy đều, rây tiếp vào 120g bột bánh dẻo, rây từ từ, vừa rây vừa trộn đều, đến khi khối bột hơi đặc là được. Bạn bọc tô bột lại và cho bột nghỉ 15 phút.
Làm bột vỏ bánh
Chuẩn bị 1 khay phẳng để nhồi vỏ bánh, rắc một ít bột khô lên khay và lên bột bánh, sau đó lấy bột ra khay. Quét một ít dầu ăn lên tay để bột không dính tay và tiếp tục cho bột khô vào bánh và nhồi đều. Nhồi xong bạn cho một ít dầu ăn lên bánh, bọc bánh lại và ủ từ 15 – 20 phút.
Bạn chia khối bột làm đôi và cho nhân đậu đỏ vào giữa, quét một ít dầu ăn lên khuôn bánh và cho bột vào khuôn, ép khuôn để bánh có hình đẹp mắt.
Ép khuôn bánh trung thu
Thành phẩm
Bánh làm xong bạn để khoảng 1 ngày bánh sẽ kết dính và có vị ngon hơn đấy. Bánh này mà dùng cùng trà nóng là hết sẩy luôn.
>>>>>Xem thêm: Cơm tấm ‘mắc nhất Hóc Môn’ từ 60.000 đồng/dĩa khách vẫn ghé ăn, 1 tiếng là hết
Thành phẩm bánh trung thu bí đỏBánh trung thu bí đỏ không chỉ bắt mắt bởi màu vàng đặc trưng, mà còn hấp dẫn bằng vị ngon giản dị nhưng lạ miệng. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này cho cả nhà nhé!