Bánh custard dorayaki là món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay công thức làm bánh custard dorayaki mềm mịn, nhân sánh mịn dưới đây.
Bạn đang đọc: Công thức làm bánh custard dorayaki mềm mịn, nhân sánh mịn
Chế biến
45 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 – 2 người
Nếu bạn là fan của chú mèo ú Doraemon thì hẳn không còn xa lạ với món ăn khoái khẩu của chú là bánh dorayaki. custard dorayaki rất được yêu thích ở xứ sở hoa anh đào vì có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Học ngay công thức làm bánh custard dorayaki mềm mịn, nhân sánh mịn nhé.Bánh custard dorayaki
Nguyên liệu làm bánh custard dorayaki
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 quả trứng gà
- 14g bột bắp
- 4g bột đậu vanilla
- 2g chiết xuất vanilla
- 200ml sữa ấm
- 20g sữa thường
- 15g bơ lạt
- 85g bột mì
- 3g bột nở
- 1g bột baking soda
- Mật ong
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay:
– Nơi bán bơ lạt, bột đậu vani, bột nở chất lượng: Bạn có thể mua bơ lạt, bột nở ở những siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh. Blogtonghop24h.edu.vn cũng có bán bơ lạt và bột nở chất lượng cao.
– Bột đậu vani cũng có thể tìm ở các siêu thị nhưng sẽ hơi hiếm ở Việt Nam. Nếu khó tìm, bạn có thể thay bằng ống vani bình thường hoặc cây vani nhé.
Nguyên liệu món bánh Dorayaki
Cách làm món bánh custard dorayaki
Bước 1 Làm nhân kem custard bánh
Bạn cho 2 lòng đỏ trứng, 40g đường, ½ muỗng cà phê muối vào trong một cái nồi và khuấy đều. Sau đó bạn thêm 14g bột bắp và 4g bột đậu vanilla vào trộn cùng. Bạn tiếp tục cho từ từ 200g sữa ấm vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều.
Làm nhân bánh dorayaki
Sau đó bạn cho hỗn hợp trên lên bếp và khuấy đều tay ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đặc sánh lại, bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát và bọc màng thực phẩm lên. Bạn để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng một lúc cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2 Làm vỏ bánh
Cho vào một bát khác 2 quả trứng và 40g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh tới khi được hỗn hợp màu trắng sữa, mịn màng. Tiếp tục cho vào 20g mật ong, 2g chiết xuất vanilla và dùng máy đánh thêm 10-15 giây nữa.
Làm vỏ bánh
Bạn dùng rây bột để cho vào 85g bột bánh, 1g bột baking soda, 20g sữa tươi và dùng phới đánh trứng trộn đều lên. Sau đó bạn bọc hỗn hợp lại với màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 15 phút.
Để bột bánh nghỉ
Bước 3 Rán bánh
Bạn đặt một cái chảo lên bếp và để lửa nhỏ, sau đó cho dầu ăn vào và dàn khắp mặt chảo để bánh chín đều. Bạn cho một lớp mỏng bột bánh lên chảo, đậy nắp chảo lại và để trong khoảng 2-3 phút.
Lặp lại thao tác rán bánh và gấp bánh này nhiều lần tới khi hết chỗ bột.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu cove xào thịt bằm giòn ngọt, cực bắt cơm
Rán bánhBước 4 Tạo hình bánh
Sau khi mặt dưới vỏ bánh đã chín, bạn lấy vỏ bánh ra và gấp lại thành hình tam giác sau đó để nguội.
Tạo hình bánh
Bạn lấy phần bột đã nghỉ ở bước 1 ra, cho qua một lưới lọc để bột mịn hơn. Sau đó bạn cho phần bột này vào túi bắt kem để dễ cho nhân vào trong bánh. Bạn trút kem vào những khoảng trống trên bánh để làm đầy bánh vậy là đã hoàn thành rồi.
Bắt kem cho bánh
Bước 5 Thành phẩm
Đối với bánh custard dorayaki, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Hoặc cách ăn mới lạ hơn là để bánh đông lại trong ngăn đông và thưởng thức cũng khá thú vị. Những chiếc bánh núng nính vô cùng xinh xắn mà lại cực thơm ngon, thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc bữa xế để bạn nạp năng lượng nhanh chóng.
Thành phẩm bánh custard dorayaki
Thưởng thức
Từng chiếc bánh custard dorayaki với màu nâu đẹp mắt, thơm ngon kích thích vị giác. Vỏ bánh mềm, xốp mịn. Lớp nhân bên trong có màu vàng tươi, vị ngọt dịu và ngậy béo, thơm nức mũi. Tạo hình bánh tam giác có chút mới lạ so với bánh tròn truyền thống khiến thành phẩm ngon mắt và độc đáo hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bí đỏ sốt caramel thơm lừng, béo ngậy
Thưởng thức bánh Dorayaki mềm thơm, béo ngậyNhững chiếc bánh Dorayaki tuổi thơ của chú mèo máy màu xanh có cách làm khá đơn giản phải không? Hy vọng bạn sẽ thực thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.