Canh măng sườn là một món ăn đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách nấu canh măng sườn ngon ngọt, hấp dẫn không bị đắng nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh măng sườn ngon ngọt, hấp dẫn không bị đắng
Chuẩn bị
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Măng là một thực phẩm vô cùng quen thuộc với người Việt Nam ta. Với hương vị đặc trưng, măng có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vị măng chua chua nấu cùng sườn tạo nên vị ngọt thanh, đậm đà hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách nấu canh măng sườn đơn giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu nấu canh măng sườn
- 500g sườn heo
- 700g măng tươi
- 100g hành lá
- 10g ngò rí
- 2 củ hành tím
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm
Mẹo hay
– Bí quyết chọn sườn non ngon đó là bạn nên chọn loại sườn có màu hồng nhạt và thịt có sự đàn hồi khi nhấn vào. Sườn có mùi thịt tự nhiên chứ không bay mùi hôi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt vì sẽ có nhiều thịt hơn, và sườn này thì thường chỉ có ở những con heo lớn, đảm bảo chất lượng.
– Cách chọn mua măng tươi ngon đó là hãy chọn măng có màu vàng nhạt, dai và khó bị bẻ gãy. Cũng như măng tươi phải có mùi đặc trưng của măng chứ không hắc mùi hóa chất.
Nguyên liệu nấu canh măng sườn
Cách nấu canh măng sườn
Bước 1 Sơ chế sườn heo
Sườn heo khi mua về bạn chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, hoặc bạn cũng có thể mua loại sườn đã được chặt khúc sẵn trong siêu thị. Để rửa sạch và khử mùi hôi của thịt, bạn cho vào nước rửa thịt 2 thìa canh muối sau đó ngâm trong vòng 5 phút. Sau 5 phút thì bạn vớt sườn ra và để ráo.
Tiếp đến bạn cho thịt vào nồi, thêm vào 500ml nước và luộc sơ thịt trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó bạn tắt bếp và vớt thịt ra, rửa sơ lại với nước.
Sơ chế sườn heo
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Với măng thì bạn bóc vỏ và lấy phần lõi non bên trong, sau đó cũng cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến bạn luộc măng từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 20 – 30 phút để loại bỏ hết những độc tố trong măng.
Hành tím và tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, bỏ đi những phần lá hỏng rồi cắt nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi ngay 2 cách làm mứt cam dẻo và ăn bánh mì cực ngon
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Ướp sườn heo
Tiếp theo bạn cho sườn heo vào tô rồi nêm 2 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu. Sau đó trộn đều cho sườn thấm gia vị và để trong vòng 15 – 20 phút.
Ướp sườn heo
Bước 4 Nấu canh măng sườn
Bạn đặt nồi lên bếp và mở lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, sau đó đợi dầu sôi thì cho phần sườn đã ướp vào xào sơ trong khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
Sau đó bạn cho vào nồi 1.5 lít nước và đun sôi, nấu trong khoảng 15 phút cho thịt chín, mềm. Tiếp đó bạn cho măng đã luộc vào nồi, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm và tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút là có thể tắt bếp.
Khi múc ra tô bạn có thể cho thêm một ít hành lá và ngò rí cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Lưu ý
Khi nấu sôi thì bạn cần vớt hết bọt bỏ đi để nước dùng được trong và ngon hơn.
Nấu canh măng sườn
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh măng sườn hấp dẫn. Phần nước dùng ngọt thanh, thịt sườn mềm ăn cùng với măng dai giòn sần sật vô cùng thích hợp để thưởng thức cùng gia đình.
>>>>>Xem thêm: Khám phá 5 khu phố ẩm thực ở Quy Nhơn chỉ thổ địa mới rõ
Thành phẩmCanh măng sườn ngon ngọt, hấp dẫn và chế biến vô cùng đơn giản tại nhà, thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần. Hãy vào bếp thử nghiệm và chia sẻ kết quả với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Chọn mua sườn heo bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để nấu canh măng sườn nhé: