Trà xoài chanh dây hay còn gọi là trà xoài nhiệt đới, một thức uống ngon miệng, giải khát. Cách làm trà xoài chanh dây thơm ngon, giải nhiệt ngày hè không nên bỏ qua.
Bạn đang đọc: Cách làm trà xoài chanh dây thơm ngon, giải nhiệt ngày hè
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
14 người
Những thức uống giải khát ngày nắng nóng luôn được nhiều người tìm kiếm. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn công thức pha trà xoài chanh dây cực chuẩn, ngon miệng và mát lạnh để giải khát. Cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm trà xoài chanh dây
- 2kg xoài chín (1.5kg xoài chín tới và 500g xoài chín thơm)
- 1kg chanh dây
- 1.5-1.6 kg đường cát
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 650ml nước lọc
- 1-1.5 lít nước nóng 80-90 độ C
- 25g trà ô long hoặc trà lài
- Vài trái tắc, đá viên
- Dụng cụ: Túi lọc, máy xay
Nguyên liệu làm trà xoài chanh dây
Mẹo hay: Để chọn mua xoài ngon làm thức uống này, bạn nên chọn những quả vừa chín tới để có vị chua chua, ngọt ngọt và giòn. Bạn cũng có thể dùng xoài keo, xoài cát chu, xoài thái đều được.
Cách làm trà xoài chanh dây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xoài sau khi mua về thì bạn rửa sạch, gọt bỏ sạch vỏ.
Cắt bỏ phần hạt bên trong, cắt thịt xoài thành những hạt lựu nhỏ và cho vào thau. Riêng phần thịt xoài chín thì bạn cho vào máy xay cùng với 50ml nước lọc để xay nhuyễn.
Chanh dây rửa sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng tách lấy phần thịt ra tô.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ngâm xoài và chanh dây
Cho xoài chín xay nhuyễn cùng với chanh dây vào trong thau xoài đã cắt hạt lựu, tiếp đến bạn cho thêm 500-600g đường cắt, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp.
Để thau xoài ướp ở nhiệt độ phòng từ 3-4 tiếng cho đường tan hết. Sau đó bạn cho vào hũ thủy tinh và để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần.
Ngâm xoài và chanh dây
Lưu ý: Phần xoài và chanh dây đã ngâm khi cho vào tủ lạnh chỉ nên dùng trong vòng 1 tuần.
Bước 3 Pha trà
Cho 25g trà khô vào trong túi lọc trà, buộc chặt rồi đặt vào nồi hoặc thau lớn, sau đó cho thêm 1-1.5 lít nước nóng để ủ từ 15 phút. Sau đó bạn vớt túi lọc trà ra và cho vào 500g đá viên, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về chế độ ăn AIP theo cơ chế tự miễn dịch của hệ tiêu hóa
Pha trà
Lưu ý: Nước trà chỉ nên dùng trong ngày
Bước 4 Nấu nước đường
Cho 1kg đường vào nồi, thêm 600ml nước sôi và đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi tan hoàn toàn.
Nước đường để nguội thì bạn có thể cho vào các chai đựng để dùng dần.
Nấu nước đường
Bước 5 Pha trà xoài chanh dây
Cho 150ml nước cốt trà lài, 80-100ml nước xoài ngâm, 30ml nước đường, nước cốt 1 trái tắc, thêm đá viên vào bình lắc và lắc đều lên, sau đó cho ra ly.
Pha trà xoài chanh dây
Bước 6 Thành phẩm
Ly trà xoài chanh dây sau khi lắc đều cho ra ly thì bạn cho thêm đá viên và xoài ngâm lên trên để trang trí. Giờ đây, bạn đã có ngay một ly trà xoài chanh dây ngon miệng, mát lạnh để thưởng thức rồi.
Thành phẩm trà xoài chanh dây
Thưởng thức
Trà xoài chanh dây có màu vàng tươi đẹp mắt, hương thơm của xoài và chanh dây hòa quyện rất hấp dẫn, đặc biệt vị chua chua ngọt ngọt của xoài sẽ rất kích thích vị giác khi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Những điều bạn cần lưu ý để nấu rau câu không bị chảy nước
Thưởng thức trà xoài chanh dâyCòn chần chừ gì mà không nhanh tay mua nguyên liệu về chuẩn bị pha trà xoài chanh dây thơm ngon, mát lạnh này cho cả nhà cùng thưởng thức. Hy vọng với những bước trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công thức uống ngon miệng này.