Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bồ câu hấp cách thủy thơm ngon giúp tẩm bổ cả nhà, đảm bảo cả nhà sẽ trầm trồ khi thưởng thức nhé.
Thịt bồ câu vô cùng thơm ngon dinh dưỡng, có vô cùng nhiều cách chế biến nhưng hấp vẫn là cách đơn giản, thơm ngon, dinh dưỡng nhất, cùng học ngay 3 cách làm bồ câu hấp cách thủy để tẩm bồ cả nhà với Blogtonghop24h.edu.vn ngay nào.
Bạn đang đọc: 3 cách làm bồ câu hấp cách thủy thơm ngon, tẩm bổ cả nhà
Cách làm bồ câu hấp bia
Chuẩn bị
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bồ câu hấp bia
- 1 con bồ câu sữa
- ½ lon bia
- 1gr rau thơm
- 1gr cam thảo
- 1 củ gừng
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, muối
Nguyên liệu nấu món thịt chim bồ câu hấp bia
Cách làm bồ câu hấp bia
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch để ráo nước. Chim bồ câu mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm chim bồ câu hấp bia
Cho chim bồ câu vào nồi, sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm: Hành băm, gừng băm, rau thơm, cam thảo vào nồi nấu với lửa nhỏ khoảng 45 phút.
Tiến hành nêm nếm khoảng 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, ½ lon bìa nồi đun thêm 60 phút nữa rồi tắt bếp.
Cách làm bồ câu hấp bia
Bước 3 Thành phẩm
Món ăn khi hoàn thành có mùi thơm cực kỳ kích thích, thịt bồ câu cực kỳ mềm, ngọt tự nhiên, nước dùng được nêm nếm vừa ăn, tất cả hòa quyện vô cùng hoàn hảo.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm sandwich trứng và salad tiện lợi, hấp dẫn
Bồ câu hấp bia