Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm

Không cần phải dùng đến dầu mỡ, tốn nhiều thời gian hay các công đoạn chế biến cầu kỳ, các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn đến lạ thường. Và nếu bạn đang tìm món ngon để bổ sung cho thực đơn thì cá hấp xì dầu là lựa chọn không thể bỏ qua đấy.

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm

Bạn đang đọc: Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
30 phút
Dành cho
3-4 người

Cá hấp xì dầu là món ăn truyền thống, chế biến đơn giản và thường được phục vụ như món cuối trong tiệc cưới theo phong tục Trung Hoa. Với cách làm này, bạn có thể áp dụng cho nhiều loại cá khác nhau nào là: cá diêu hồng, cá nhụ, cá chép, cá lóc,… tùy vào sở thích. Phương pháp hấp còn giúp cá giữ được vị ngọt thịt tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe và hấp dẫn bất kỳ ai. Vì thế, hãy cùng tham khảo bài viết và bắt tay trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp dầu hào

  • 1 con cá diêu hồng tầm 1kg (hoặc loại cá tùy thích nhé)
  • 2 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • Gia vị: Dầu mè, rượu trắng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, xì dầu (nước tương)

Cách làm cá hấp xì dầu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làmSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, làm sạch cá diêu hồng, để nguyên con. Sau đó, khứa lên vài đường song song lên mình cá để thấm được gia vị đều hơn.

Rửa sạch các nguyên liệu. Tiếp đến, hành lá cắt thành khúc dài. Hành tím và tỏi thì băm nhỏ, còn gừng cắt sợi.

Bước 2 Ướp cá

Cho vào tô tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn: hạt nêm, bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 tiêu, rượu trắng, gừng cắt sợi, dầu mè và xì dầu, rồi trộn đều. Sau đó, thoa gia vị đều lên cá và ướp khoảng 20 phút.

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làmƯớp cá

Bước 3 Hấp cá

Cho cá đã ướp vào 1 cái dĩa sâu lòng hoặc tô lớn, có thể chịu được nhiệt độ trong nồi hấp. Sau đó, đặt nồi hấp lên bếp, chờ khi nước trong nồi sôi thì cho dĩa hoặc tô đựng cá vào, rồi đậy nắp lại hấp khoảng 30 phút hoặc đến khi cá chín là được. Lưu ý, để nguyên con cá trong dĩa sâu lòng vì khi hấp cá sẽ tiết ra nước khá nhiều.

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làmHấp cá

Bước 4 Phi tỏi

Đặt chảo lên bếp cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn, đến khi nóng thì mới cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào. Sau đó, phi tỏi cho có màu hơi vàng, rồi dùng muỗng rưới tỏi phi lên mình cá là đã hoàn thành món ăn.

Tìm hiểu thêm: Bánh waffle là gì? 3 cách làm bánh waffle ngon đơn giản

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làmPhi tỏi

Bước 5 Thành phẩm

Món này với sự thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với vị cay nồng từ gừng, giòn thơm của tỏi phi hay xì dầu mặn dịu. Tất cả sẽ tạo nên món ăn tuyệt ngon, thơm ngon khó cưỡng.

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm Thành phẩm

Thưởng thức

Món cá hấp được thêm xì dầu vào càng thêm kích vị, đậm đà. Bạn có thể chế biến trong các bữa ăn hàng ngày để “đổi gió” cho cả nhà hay thêm vào thực đơn đãi tiệc đều rất phù hợp. Món ăn này cũng hợp với mọi lứa tuổi nên rất được yêu thích đó.

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làmThưởng thức cá hấp xì dầu

Cách chọn cá ngon để làm cá hấp xì dầu

Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu

Để chọn được cá diêu hồng ngon làm món cá hấp xì dầu bạn nên lưu ý các đặc điểm sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *