Nếu bạn đã quá quen thuộc món cá viên chiên truyền thống, cá viên chiên nước mắm sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay 3 cách làm món ăn này nhé.
Cá viên chiên là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm món cá viên chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo ăn vặt hay ăn cơm đều ngon.
Bạn đang đọc: 3 cách làm cá viên chiên nước mắm ăn vặt ăn cơm đều ngon
Cách làm cá viên chiên nước mắm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm
- 200g cá viên
- 200g bò viên
- 200g tôm viên chiên
- 200g xúc xích
- 2 muỗng canh tỏi băm
- Rau muống, đậu bắp, hành tây
- Gia vị: Đường, tiêu, tương ớt …
Nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm
Cách làm cá viên chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích ra một thau lớn. Xúc xích bạn cắt thành từng khúc nhỏ và tỉa hoa.
Rau muống, đậu bắp và hành tây bạn rửa sạch, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt nước mắm
Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê tiêu, 100ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt. Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Làm sốt nước mắm
Bước 3 Chiên cá viên
Bạn làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, sao cho dầu ăn ngập cá viên khi chiên. Bạn cho cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Sau khi chiên xong toàn bộ cá viên và các loại đồ chiên khác, bạn cho đậu bắp vào chiên đến khi vừa chín thì vớt ra.
Chiên cá viên
Bước 4 Làm cá viên chiên nước mắm
Bạn chừa lại một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm, bạn cho rau muống vào xào trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ đồ chiên và sốt nước mắm vào chảo, chiên với lửa lớn.
Bạn đảo đều tay để sốt nước mắm thấm đều vào cá viên chiên. Khi rau muống chín, bạn cho hành tây vào và tiếp tục đảo đều trong 1 – 2 phút. Sau đó, bạn cho đậu bắp vào, đảo nhanh và tắt bếp.
Làm cá viên chiên nước mắm
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho cá viên chiên nước mắm ra dĩa và thưởng thức nhé. Thành phẩm có đầy đủ các loại cá viên và loại rau trông vô cùng hấp dẫn. Cá viên được chiên vàng đều thấm gia vị vô cùng đậm đà. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì nhanh tay trổ tài ngay nhé!
Thành phẩm cá viên chiên nước mắm
Cách làm cá viên chiên mắm tỏi
Tìm hiểu thêm: Những điều bạn cần lưu ý để nấu rau câu không bị chảy nước
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cá viên chiên mắm tỏi
- 200g cá viên
- 1 muỗng canh bơ
- Tỏi
- Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu cá viên chiên mắm tỏi
Cách làm cá viên chiên mắm tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho 200g cá viên vào chiên đến khi vàng và chín đều thì vớt ra, tắt bếp.
Tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha sốt mắm
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Pha sốt mắm
Bước 3 Làm cá viên mắm tỏi
Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh bơ, đợi bơ tan thì cho tỏi băm vào đảo đều.
Làm bơ tỏi
Kế đến bạn cho cá viên đã chiên vào đảo đều cho thấm bơ tỏi. Cuối cùng rưới hỗn hợp sốt lên trên, tiếp tục đảo rồi đợi thêm 1 – 2 phút cho cá viên thấm vị thì tắt bếp, cho ra dĩa.
Làm cá viên mắm tỏi
Bước 4 Thành phẩm
Món cá viên chiên mắm tỏi hấp dẫn và có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mặn ngọt đậm đà của nước mắm quyện trong từng viên cá chiên dai giòn, rất vừa ăn và hợp vị. Vào cuối tuần làm món này đãi người thân và bạn bè thì còn gì bằng phải không nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá chốt kho nghệ đậm đà hương vị quê hương
Cá viên mắm tỏi hấp dẫn và bắt mắt