Bạn đang tìm kiếm một món rau trộn chua ngọt dễ ăn cho cả nhà chống ngấy. Lưu ngay công thức làm đậu bắp trộn chua ngọt cực đơn giản, nhanh chóng lại vô cùng lạ miệng!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu bắp trộn chua ngọt lạ miệng, cả nhà mê say
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Bạn muốn tìm một món rau trộn chua ngọt dễ ăn, thanh lọc cơ thể, “nhẹ bụng” sau những bữa ăn nhiều chất đạm và dầu mỡ? Bạn muốn bổ sung vào thực đơn ăn chay của gia đình một món ăn mới? Còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức bất bại của món đậu bắp trộn chua ngọt với thời giam thực hiện chưa đến 10 phút. Tham khảo bài viết sau đây từ Blogtonghop24h.edu.vn ngay!
Nguyên liệu làm đậu bắp trộn chua ngọt
- 300g đậu bắp
- 1 trái ớt sừng
- 2 trái ớt hiểm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Đường, nước mắm chay, muối
Nguyên liệu làm đậu bắp trộn chua ngọt
Mẹo hay:
Chọn những quả đậu bắp có màu xanh tươi, bên ngoài có lớp lông mao mỏng, không quá già cũng không quá non, kích thước vừa phải, cầm chắc tay. Tránh mua những quả đậu bắp quá mềm, bề mặt bị trầy xước hay dập nát. Nếu quả đậu bắp bị cộm lên những nốt tròn ở vỏ bạn cũng không nên chọn vì chúng đã quá già, hạt bên trong sẽ cứng, ăn vào chát, không ngon.
Cách làm đậu bắp trộn chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp mua về cắt bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch với nước.
Lấy 1/2 trái ớt sừng và 2 trái ớt hiểm mang đi băm nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai lang ngào đường thốt nốt ngọt lịm, ăn hoài không ngán
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Luộc đậu bắp
Bạn chuẩn bị một nồi nước, bắc lên bếp rồi cho vào 1 muỗng cà phê muối để khi luộc thì đậu bắp giữ được màu xanh lâu hơn. Nước sôi rồi thì bạn cho đậu bắp đã rửa sạch vào, luộc sơ trong 3 phút.
Sau 3 phút bạn vớt đậu bắp ra, cho vào ngâm trong một thau nước đá. Trong khi ngâm bạn đi pha nước trộn rau nhé!
Luộc đậu bắp
Bước 3 Pha nước mắm trộn
Bạn cho 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi tiếp tục cho tỏi băm và ớt băm vào rồi tiếp tục khuấy cho các gia vị tan hoàn toàn là được.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu canh ngó khoai nấu xương không ngứa, đảm bảo thơm ngon
Pha nước mắm trộnBước 4 Trộn rau
Đậu bắp sau khi ngâm nước đá bạn vớt ra rồi xé thành sợi vừa ăn. Đổ phần nước mắm tỏi ớt đã pha vào trộn đều rồi để cho thấm khoảng 5 phút rồi bày ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.