Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mê

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mê

Chân gà rang muối thơm ngon, dậy vị có lớp da giòn tan khiến ai cũng mê mẩn. Cùng tìm hiểu cách làm món chân gà rang muối ngay sau đây nhé!

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mê

Bạn đang đọc: Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mê

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3-4 người

Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn có thể chiêu đãi cả nhà với món chân gà rang muối đậm vị và hấp dẫn. Hãy bỏ túi ngay công thức mà Bách hoá XANH chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm chân gà rang muối

  • 1kg chân gà
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Sả cây
  • Tỏi băm
  • 50gr bột bắp
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, dầu mè, nước mắm

Mẹo hay
– Nên chọn chân gà có phần da có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi không bị bở hoặc bị lỏm vào.
– Các bạn nên quan sát trên bao bì hạn sử dụng và nơi sản xuất, nên chọn những cửa hàng uy tín như Blogtonghop24h.edu.vn để mua chân gà.

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mêNguyên liệu làm chân gà rang muối

Cách làm chân gà rang muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chân gà bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Sả cây lột vỏ bên ngoài cùng, rửa sạch và cắt sợi.

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mêSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Uớp gà

Bạn nêm vào tô chân gà 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh dầu mè thơm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh tỏi băm và trộn đều, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Sau 2 tiếng thì bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, cho 50gr bột bắp vào tô chân gà, đảo đều.

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mêUớp gà

Bước 3 Chiên chân gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập 1/3 chảo, đợi sôi thì cho sả sợi vào đảo đến khi vàng thì vớt ra.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm thịt bọc trứng chiên xù cực hấp dẫn dễ làm tại nhà

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mê Chiên sả

Sau đó bạn cho chân gà chảo chiên trong 15 phút đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt ra.

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mêChiên chân gà

Bước 4 Xóc chân gà với muối

Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều. Bạn cho chân gà vào nồi, thêm phần hỗn hợp muối tiêu vào xóc đều cho chân gà thấm vị.

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mêXóc chân gà với muối

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chân gà rang muối thơm ngon để nhâm nhi vào cuối tuần rồi. Món ăn có vẻ ngoài ra cùng đẹp mắt và hấp dẫn, đảo đảm sẽ khiến bạn thích mê đấy.

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mê Thành phẩm

Thưởng thức

Chân gà rang muối giòn ngon, thơm nhẹ mùi sả, đậm đà vị muối. Khi ăn sẽ cảm nhận được lớp da gà giòn rụm ăn vô cùng vui miệng. Vừa ăn chân gà vừa uống một ngụm bia thì còn gì bằng, đừng quên chấm cùng tương ớt để tăng hương vị nhé. Hãy vào bếp trổ tài ngay nào!

Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh thiên lý nấu thịt nạc thanh mát , giải nhiệt ngày nắng nóng

Thưởng thức chân gà rang muối

Trên đây là cách làm chân gà rang muối thơm ngon mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Xem clip Tiktok cách làm chân gà rang muối:

‘>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *