Bún gạo lứt giúp giảm cân rất tốt vì nó chứa rất nhiều chất xơ và giúp no lâu. Thử ngay 5 cách nấu bún gạo lứt giảm cân hiệu quả, ngon và dễ làm nhá.
Nhiều người sử dụng bún gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày vì trong bún gạo lứt chứa nhiều chất xơ và đạm thực vật nhưng lại chứa ít tinh bột, giúp người ăn cảm thấy lâu đói hơn. Nếu chỉ ăn bún gạo lứt thôi thì thật nhàm chán, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học 5 cách chế biến món ăn bổ dưỡng này trở nên nhiều màu sắc hơn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bún gạo lứt trộn rau củ thanh cua ngon miệng, dễ làm
Bún gạo lứt rau củ
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
>> Tham khảo thêm: Gạo lứt là gì? Tìm hiểu các loại gạo lứt trên thị trường
Nguyên liệu làm món bún gạo lứt trộn rau củ
Nguyên liệu làm món bún gạo lứt trộn rau củ thanh cua
- 100gr bún gạo lứt
- 1 củ cà rốt
- 25gr nấm mèo
- 50gr cải bó xôi
- 25gr thanh cua
- 25gr ham chay
- Gia vị: Mè trắng, sốt mayonnaise, đường, giấm, nước tương, dầu mè, hành tím, muối, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay:
– Khi mua bún gạo lứt, thanh cua và ham chay, bạn nên để ý bao bì có bị hư hỏng và sản phẩm còn trong hạn sử dụng hay không
– Để chọn mua cà rốt ngon, nên chọn những củ có hình dáng thẳng, cầm nặng tay. Không nên mua những củ bị mềm, bầm dập hay bị héo
– Đối với nấm mèo, nên mua những loại có tai to, cánh dày, phần gốc có ít tai nấm con. Mặt trên nấm có màu sậm, hơi bóng và mặt dưới có màu cà phê sữa. Tránh mua những nấm bị dập nát, có mùi ôi thiu.
Cách làm món bún gạo lứt trộn rau củ thanh cua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nấm mèo khô trong nước lạnh khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa nhiều lần cho sạch và cắt thành các sợi mỏng. Cà rốt rửa sạch bỏ vỏ rồi cắt thành các sợi nhỏ. Cải bó xôi rửa sạch và cắt thành các đoạn vừa ăn.
Mẹo hay: Không nên ngâm nấm mèo trong nước nóng vì sẽ khiến chất morpholine -, chất độc có nhiều trong nấm không có thời gian để hòa tan và không nên sử dụng nấm đã ngâm quá lâu trong nước vì lúc này nấm mèo cũng đã sản sinh ra nhiều chất gây độc hại
Bước 2 Chế biến nguyên liệu
Luộc bún
Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước và 1 muỗng muối vào nồi. Bỏ bún gạo lứt vào và luộc sơ đến khi bún mềm, sau đó vớt bún ra tô rồi thêm 1 muỗng dầu mè và trộn đều.
Trụng nguyên liệu
Tiếp theo, trụng sơ cà rốt, cải bó xôi và thanh cua, mỗi loại trụngtrụng trong khoảng 2 phút.
Xào ham chay và nấm mèo
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và hành vào phi thơm, cho ham chay và nấm mèo vào và thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu rồi đảo đều.
Đổ mè vào chảo và rang đến khi có màu vàng nâu rồi tắt bếp. Cho mè vào máy xay và xay nhuyễn mè.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà đào cam dâu tây thơm ngon, giòn thanh cực đã
Rang và xay mèBước 3 Chuẩn bị sốt
Chuẩn bị nước sốt
Thêm vào chén mè đã xay 1 muỗng mayonnaise, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng dấm, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu mè và trộn đều.
Bước 4 Thành phẩm
Sắp xếp các loại rau củ và thanh cua ra dĩa, đổ nước sốt lên và trộn đều trước khi ăn.
Trang trí ra dĩa và thưởng thức
Bún gạo lứt trộn rau củ thanh cua
Món ăn với nhiều màu sắc của các loại rau củ, thanh cua và bún gạo lứt được trộn đều rất bắt mắt. Bên cạnh đó là hương vị của nước sốt đậm đà sẽ làm món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ăn thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.
Bún gạo lứt ức gà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Qua bài viết là cách làm bún gạo lứt trộn rau củ thanh cua, rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn chế biến thành công món ăn ngon miệng này nhé.
Nguyên liệu làm bún gạo lứt ức gà
-
Ức gà: 300 gram.
-
Bún gạo lứt khô: 200 gram.
-
Nấm rơm: 200 gram.
-
Hành tím: 2 củ
-
Hành lá, ngò rí.
-
Gia vị: muối, tiêu,…
>>>>>Xem thêm: Cách ăn bánh đậu xanh độc lạ không phải ai cũng biết
Nguyên liệu làm bún gạo lứt ức gàCách chế biến bún gạo lứt ức gà
Bước 1 Sơ chế ức gà
Ức gà sau khi được mua về, bạn cần đem đi làm sạch bằng cách chà xát với 1 muỗng canh muối. Sau đó, rửa lại khoảng 2 – 3 lần bằng nước sạch rồi để khô. Tiếp đó, thái thành từng miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Sau đấy ướp thịt gà với hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối. Rồi trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.