Gân bò ngâm sả tắc là món ăn vặt được biến tấu từ món chân gà ngâm sả tắc. Gân bò dai hòa quyện với các vị chua, cay, mặn, ngọt, Blogtonghop24h.edu.vn tin bạn sẽ thích.
Bạn đang đọc: Mách bạn gân bò ngâm sả tắc lạ miệng, ăn ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Gân bò ngâm sả tắc là món ăn được biến tấu từ món ăn gây bão cộng đồng là chân gà ngâm sả tắc. Gân bò dai dai, hòa quyện với vị chua, cay, mặn ngọt kết hợp rất tròn vị, rất bắt miệng, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm món gân bò ngâm sả tắc này cho người thân, bạn bè cùng nhâm nhi nhé!
Nguyên liệu làm món gân bò ngâm sả tắc
- 500g gân bò
- 150ml giấm gạo
- 150ml nước mắm
- 5 củ sả
- 7 trái tắc
- 1 nhánh gừng
- 5 tép tỏi
- 200ml rượu trắng
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường
Nguyên liệu làm gân bò ngâm sả tắc
Mẹo hay:
Nên chọn gân bò tươi, màu trắng hồng, khi ngửi có mùi nồng đặc trưng. Nếu gân bò có màu sắc bất thường như màu vàng thì có thể đó là bò bị bệnh và được tiêm kháng sinh.
Tuyệt đối không chọn những miếng có gân bò đã bị khô, gân bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường
Cách làm gân bò ngâm sả tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gân bò mua về rửa sơ, ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút cho đỡ mùi hôi rồi mang rửa sạch với nước ấm.
Lấy 1 nhánh gừng rửa sạch, cắt lát.
Cho gân bò vào nồi áp suất, thêm gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi cho vào nồi 1 lít nước rồi hầm trong 20 phút. Nếu dùng bếp ga thì phải hầm 40 phút.
Sau đó, vớt gân bò ra và cho vào tô nước đá cho gân bỏ được giòn trong 5 phút.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước mắm ngâm
Cho vào nồi 150ml giấm gạo, 450ml nước, 150ml nước mắm, 150g đường bật bếp nấu, khuấy đều tay hòa tan hỗn hợp. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để nguội.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì Fajita gà chuẩn vị Mexico càng ăn càng ghiền
Làm nước mắm ngâmBước 3 Ngâm gân bò
Cắt gân bò thành miếng mỏng, bào sợi 5 củ sả, 5 tép tỏi, cắt đôi 7 trái tắc.
Cho gân bò vào tô với sả, tắc, ớt, tỏi rồi cho nước mắm đã nấu vào, trộn đều.
Cho gân bò ngâm vào tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm gia vị là có thể dùng được rồi.
Ngâm gân bò
Thành phẩm
Gân bò ngâm sả tắc hấp dẫn các bạn trẻ bởi hương vị bắt miệng cùng màu sắc bắt mắt. Gân bò dai giòn kết hợp với sả, ớt thơm thơm, cay cay, tắc chua thanh, mắm đường mằn mặn, ngòn ngọt khiến ăn đã từng thử qua sẽ nhớ mãi.
>>>>>Xem thêm: Gạo hữu cơ là gì và có thực sự an toàn để sử dụng hay không?
Thành phẩm gân bò ngâm sả tắcCuối tuần, hẹn bạn bè của mình, mua vài lon bia rồi làm món gân bò ngâm sả tắc nhâm nhi, kể hết chuyện trên trời dưới đất cũng xem là ý vị của cuộc đời. Blogtonghop24h.edu.vn chúc bạn ngon miệng và thành công nhé!