Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines mới lạ, hấp dẫn cho cả gia đình tráng miệng sau bữa ăn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

Chuẩn bị
1 giờ
Chế biến
30 phút
Dành cho
10 – 12 người

Bạn đang tìm kiếm một món bánh tráng miệng ngon, dễ làm, mới lạ cho những người yêu thương thưởng thức thì tại sao không thử làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines với Blogtonghop24h.edu.vn. Vị bánh ngọt bùi, đậm vị cùng vỏ bánh giòn tan sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu Hopia

  • 1 chén đậu đỏ
  • 2 chén bột mì
  • 1 chén đường
  • 1/4 chén sữa đặc
  • 1 chén Shortening
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ khoai lang tím

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của PhilippinesNguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu Hopia

Mẹo hay:

Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, kích thước vừa phải để khi nấu ngon và bùi hơn, không bị sâu mọt, ẩm mốc và có mùi khó chịu.

Shortening hay còn gọi là mỡ cừu/mỡ trừu là nguyên liệu dùng nhiều để trang trí và làm bánh kem. Bạn có thể tìm mua shortening một cách dễ dàng tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang mua bán thương mại điện tử đều có.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu Hopia

Bước 1 Làm nhân bánh

Đậu đỏ mua về ngâm nước lạnh khoảng 3 – 4 giờ, sau đó đem đi luộc mềm với 3/4 chén đường rồi xay nhuyễn.

Sau khi đã xay xong cho hỗn hợp lên bếp, thêm vào 1/4 chén sữa đặc, 1/4 chén bột mì rồi khuấy trên lửa nhỏ cho bột tan đều thì tắt bếp.

Nhân bánh khoai lang tím làm tương tự như trên bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của PhilippinesLàm nhân bánh trung thu nhân đậu Hopia

Mẹo hay:

Bạn có thể ngâm đậu qua đêm để tiết kiệm thời gian, đậu cũng sẽ mềm và nhanh chín hơn.

Khi đậu đã chín mềm thì bạn rất dễ dàng tán nhuyễn bằng vá, không cần xay bằng máy xay sinh tố vẫn được.

Bước 2 Làm bột vỏ bánh

Với lớp bột ngoài, bạn hoà 1 muỗng canh đường với 1/4 chén nước rồi cho vào 1 chén bột mì, thêm 1/4 chén Shortening, 1 chút muối rồi trộn đều lên. Thêm vào 1 ít nước nếu bạn thấy bột hơi khô rồi dùng tay nhào bột cho thật đều. Khi bột không còn dính tay nữa thì dùng một cái khăn sạch, ẩm phủ lên trên rồi để cho bột nghỉ.

Với lớp bột trong, bạn chỉ cần trộn 1/2 chén bột mì và 1/4 chén Shortening rồi dùng tay nhào đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của PhilippinesLàm bột vỏ bánh

Bước 3 Cán bột làm bỏ bánh

Lấy bột lớp trong đặt vào giữa 2 lớp nilon, cán mỏng rồi lấy lớp nilon phía trên ra, tiếp tục cuộn tròn miếng bột cùng miếng nilon còn lại.

Rắc một ít bột khô lên miếng lót rồi cho để phần bột lớp ngoài bạn cho nghỉ lên, cán mỏng. Trải miếng bột lớp trong cán trước đó lên trên rồi dùng dao tán mịn mặt bột.

Gập vỏ bánh lại từ phía bên phải, rắc lên trên 1 ít bột rồi cán bột thành một lớp mỏng. Tiếp tục gập vỏ bánh lại 1 lần nữa, thêm 1 ít bột lên trên rồi cán cho thật mỏng. Cuộn bột lại rồi cho bột nghỉ 5 phút.

Lặp lại thao tác cán bột, lần này cán bột thành 1 miếng hình chữ nhật, cắt đôi phần vỏ bánh rồi chia làm 12 phần nhỏ đều nhau.

Tìm hiểu thêm: Cách làm Bingsu xoài mát lạnh giải nhiệt, ngon như ngoài hàng

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của PhilippinesLàm vỏ bánh

Bước 4 Tạo hình cho bánh

Lấy ra 1 phần bột ra, cán mỏng, cho nhân bánh lên trên rồi xếp bột kín miệng bánh. Cho bánh vào khuôn tròn để định hình. Phần bột chưa tạo hình bạn gói vào màng bọc thực phẩm để bột bánh không bị khô.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của PhilippinesTạo hình cho bánh

Bước 5 Nướng bánh

Lót 1 lớp giấy nến lên khay nướng bánh rồi xếp bánh lên. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.

Trong khi đó, bạn lấy 1 quả trứng gà đánh tan với 1/4 chén nước.

Hết 20 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò, trở bánh rồi dùng cọ phết 1 lớp hỗn hợp trứng lên trên bề mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng khoảng 5 – 10 phút nữa là xong.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của PhilippinesNướng bánh

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đậu Hopia nướng chín thơm nức mùi khoai lang và đậu đỏ với vỏ vàng giòn, nhiều lớp đẹp mắt bao lấy nhân ngọt bùi, béo ngậy, đậm đà. Nhâm nhi bánh cùng một ly trà nóng sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm trọn vẹn.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì xào ức gà rau củ vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe

Thành phẩm bánh trung thu nhân đậu Hopia

Như vậy, qua bài viết hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn đã mang đến cho bạn công thức làm bánh trung thu nhân đậu Hopia truyền thống của Philippines để bạn lưu lại thực hiện cho những người yêu thương. Hy vọng các bạn sẽ thành công với món bánh ngọt ngào này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *