Hủ tiếu xương có nước dùng thơm lừng, ngọt thanh được hầm từ xương và các nguyên liệu khác, sợi hủ tiếu bột lọc dai dai, thịt xương thì mềm. Để biết cách nấu một nồi hủ tiếu xương cho cả nhà cùng thưởng thức, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nha.
Hủ tiếu là một món ăn quen thuộc, tùy vào từng vùng miền khác nhau mà cách nấu hủ tiếu cũng khác nhau. Hủ tiếu xương là một món ăn đơn giản, chỉ với vài bước là bạn đã có ngay một tô hủ tiếng xương rồi.
Bạn đang đọc: Ăn liền mấy tô với cách nấu hủ tiếu xương này
Tham khảo thêm: 6 cách nấu hủ tiếu, hủ tiếu xương thơm ngon, ngọt nước tại nhà
Nguyên liệu
- 2kg xương heo
- 200g bắp
- 200g củ cải trắng
- Hành tím, tỏi
- Hành lá, ngò rí
- Ăn kèm với: giá, hẹ
- 2 gói hủ tiếu bột lọc
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước, rồi ngâm xương heo với nước muối loãng trong 5 phút, rửa lại với nước, sau đó trụng xương với nước nóng để nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, không còn mùi hôi của xương và thịt nữa.
Bắp lột bỏ vỏ và râu đi, rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Gọt vỏ củ cải trắng, sau đó cũng rửa lại với nước, rồi cắt khúc.
Hành tím và tỏi lột vỏ, hành tím thì cắt lát mỏng, với tỏi thì băm nhuyễn. Sau đó đem hành tím và tỏi đi phi lên cho vàng thơm, để mỗi thứ vào chén riêng để rắc lên hủ tiếu.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt phần đầu hành để riêng, phần lá và ngò rí thì cắt nhỏ.
Giá và hẹ ăn kèm rửa sạch, hẹ thì cắt thành khúc 2 – 3cm vừa ăn là được, rồi để vào rổ.
Tham khảo thêm: 6 cách làm hủ tiếu khô thơm ngon, theo các thương hiệu nổi tiếng
Bước 2: Luộc hủ tiếu bột lọc
Bắc một cái nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho hủ tiếu vào, luộc đến khi sợi hủ tiếu chín mềm thì tắt bếp. Vớt ra rồi rửa lại với nước lạnh, để hủ tiếu không bị mềm mà vẫn giữ được độ dai ngon.
Để vào rổ cho ráo nước, sau đó cho thêm một ít dầu tỏi phi (hoặc dầu hành tím phi) vào, trộn đều để sợi hủ tiếu bóng đẹp, không bị dính và nhìn ngon hơn.
Bước 3: Nấu nước dùng
Cho xương, bắp và củ cải trắng vào nồi, nấu đun ở lửa vừa trong 45 phút để xương ra hết chất ngọt.
Sau đó nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 10 phút nữa cho thấm gia vị.
Cho hủ tiếu vào tô cùng với giá và hẹ, sau đó múc nước dùng vào, rắc lên một ít tỏi phi, hành tím phi, tiêu, hành lá và ngò rí vào, vậy là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu xương rồi.
Không quá khó để có một tô hủ tiếu xương thơm lừng, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức đúng không nào. Món này khi ăn, chấm kèm với một chén nước mắm mặn sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công.
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.
Các nguyên liệu có thể mua tại Blogtonghop24h.edu.vn:
Blogtonghop24h.edu.vn
hơn 2 năm trước
Tham khảo thêm
CHIN-SU Story ra mắt Hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân và Phở Bò Pasteur mới
Tìm hiểu thêm: Cá trác là gì? Phân biệt với cá bạc má, cá ngân? Giá bao nhiêu, nơi bán?
Top 7 thương hiệu hủ tiếu nam vang gói ăn liền được ưa chuộng hiện nay
Thử ngay hủ tiếu Khoái Khẩu sa tế tôm chua cay dịu nhẹ
Cách làm hủ tiếu sa tế chay dai ngon đậm đà, không bị ngán
Cách nấu hủ tiếu hồ người Hoa thơm ngon chuẩn vị
Cách làm hủ tiếu xào sò huyết giàu dinh dưỡng cho cả nhà
Review 3 hương vị hủ tiếu Nhịp Sống: Sườn heo, bò kho và Nam Vang
>>>>>Xem thêm: Học ngay món sinh tố ức gà yến mạch ngon, giàu protein giúp tăng cơ