Cuối tuần chưa biết nấu gì thì hãy vào bếp nấu ngay món sò lụa xào lá quế lạ miệng, nóng hổi ngày mưa với các bước thực hiện đơn giản qua bài viết sau.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm sò lụa xào lá quế lạ miệng, nóng hổi ngày mưa
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Sò lụa xào lá quế là một trong những món ngon dễ chế biến nhưng lại vô cùng lạ miệng. Khi vừa nấu xong, còn nóng hổi sẽ rất thích hợp cho những ngày mưa vừa ăn vừa trò chuyện cùng gia đình.
Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sò lụa xào lá quế thơm ngon qua bài viết này.
Nguyên liệu làm sò lụa xào lá quế
- 1 kg sò lụa
- 10g lá quế
- Tỏi
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, bơ thực vật, dầu ăn
Mẹo hay:
– Bạn nên chọn mua sò lụa tươi sống, khi quan sát sẽ thấy vỏ của sò còn tự đóng mở được, chạm vào thì sò sẽ tự đóng miệng lại. Bạn cần tránh chọn mua sò luôn mở miệng hay ngậm miệng có mùi hôi, vì là những con sò đã chết.
– Bạn có thể tìm mua lá quế tại các sạp rau, chợ hay tại siêu thị lớn đều có bán. Khi mua cần tránh chọn lá quế quá già, ra hoa hay có nhiều sâu bệnh.
Nguyên liệu làm sò lụa xào lá quế
Cách làm sò lụa xào lá quế
Bước 1 Sơ chế sò lụa
Sò lụa sau khi mua về, bạn cho vào thau để ngâm với nước sạch trong khoảng 15 phút cho sò nhả đất, cát ra ngoài. Trong khi đó, những còn sò lụa nào chết, mở miệng thì bạn sẽ lấy ra.
Sau khi ngâm được 15 phút thì bạn xả lại với nước từ 4-5 lần cho sạch, rồi để ráo.
Mẹo hay: Bạn có thể ngâm sò lụa trong thau nước rồi cho vào 2 quả ớt đã cắt nhỏ, ngâm trong 30-40 phút để sò lụa sạch hơn.
Sơ chế sò lụa
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn cần nhặt lá quế ra khỏi thân và rửa sạch với nước, rồi để ráo.
Tỏi thì bạn hãy lột sạch vỏ, rồi băm nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Công thức pha cà phê phin sữa đá thơm ngon tại nhà
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Xào sò lụa
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm để phi thơm.
Tiếp đến bạn cho hết sò lụa, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm rồi đảo đều. Bạn cho tiếp 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt đảo đều đến khi sò lụa chín thì bạn cho 10g bơ thực vật vào khuấy đều cho bơ tan thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn cho hết lá quế đã được rửa sạch vào đảo đều vài lần và múc ra dĩa thưởng thức.
Xào sò lụa
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Ghé ăn bánh cuốn bà Hoành trăm tuổi nổi tiếng ngõ ẩm thực Tô Hiến Thành
Sò lụa xào lá quếSò lụa xào lá quế là một món ăn ngon, lạ miệng sẽ khiến bạn thích thú ngay từ lần thử đầu tiên. Những con sò lụa thơm phức mùi bơ, lá quế, khi ăn sẽ cảm nhận được sự dai dai, béo béo của sò rất hấp dẫn.
Vừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn thực hiện thành công món sò lụa xào lá quế, một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc lạ. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nhé!