Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhà

Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhà

Bạn đã bao giờ biết đến Panna Cotta sầu riêng? Nghe thú vị phải không nào? Hè này thật là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm 1 mẻ bánh Panna Cotta với hương vị đầy mới mẻ này đấy!

Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhà

Bạn đang đọc: Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
1 người

Panna cotta với nhiều hương vị như chanh dây, dưa hấu hay xoài chắc hẳn đã không còn xa lạ với những tín đồ mê ngọt. Giờ đây, món ăn tráng miệng đến từ phương Tây này lại có thể kết hợp với sầu riêng – hương vị đặc trưng từ châu Á, tạo nên trải nghiệm độc đáo khó quên.

Cùng với Blogtonghop24h.edu.vn thực hiện ngay món bánh thú vị này nhé!

Nguyên liệu làm món Panna cotta sầu riêng

  • 100g sầu riêng
  • 12g bột gelatin
  • 200ml kem sữa tươi whipping cream
  • 200ml sữa tươi
  • 50g đường trắng
  • 4-5 lá bạc hà
  • Dụng cụ: Máy xay, cây đánh trứng, ly/chai/lọ thủy tinh,…

Mẹo chọn sầu riêng

Để chọn được sầu riêng ngon, bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng, cuống tươi, vỏ xanh ửng vàng, gai sầu riêng căng tròn, to đều và phần eo quả phình to lộ múi.

Cách làm món Panna cotta sầu riêng

Bước 1 Chuẩn bị sầu riêng

Sầu riêng sau khi đã tách lấy thịt, bạn hãy cho vào máy xay, xay đến khi sầu riêng nhuyễn mịn.

Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhàXay sầu riêng với máy xay

Bước 2 Đun hỗn hợp sữa và hoà tan gelatin

Hãy bắt lên bếp một nồi nhỏ, cho vào 100ml sữa tươi, 100ml whipping cream và 25g đường rồi đun sôi.

Tiếp đó, bạn chuẩn bị một bát lớn, cho phần sữa tươi, whipping cream và đường còn lại vào cùng với 12g bột gelatin, hấp cách thuỷ cho đến khi bột tan chảy hoàn toàn.

Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhàĐun hỗn hợp sữa và hấp cách thuỷ gelatin

Bước 3 Trộn hỗn hợp sữa và sầu riêng

Bạn cho hỗn hợp sữa vào phần sầu riêng đã xay nhuyễn mịn, rồi trộn đều theo một hướng đến khi hỗn hợp sánh đều.

Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào ly/lọ thuỷ tinh đã chuẩn bị tùy theo ý thích của bạn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lạnh.

Tìm hiểu thêm: Top các quán ăn sáng tại Hà Nội ngon, bổ, siêu đông khách

Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhàTrộn hỗn hợp cho thật sánh đều

Mẹo hay

Để tránh tình trạng Panna cotta bị tách lớp khi đông lạnh, bạn nên để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng rồi đánh đều tay 1 lần nữa trước khi rót bánh vào khuôn nhé!

Bước 4 Trang trí

Khi bánh đã đông lạnh, bạn có thể mang ra ngoài và trang trí thêm vài lá bạc hà để bánh trông đẹp mắt và tươi mát hơn nữa nhé!

Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhàTrang trí thêm lá bạc hà hoặc kem bên trên tuỳ sở thích của bạn

Thành phẩm

Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị

Panna cotta sầu riêng thơm ngon bùng vị

Panna cotta với kết cấu mịn màng như tan trong miệng kết hợp cùng vị sầu riêng thơm nức mũi hứa hẹn sẽ chinh phục tất cả những ai yêu đồ ngọt.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 11 cách làm Panna Cotta cực đơn giản những vẫn thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Chắc chắn rằng Panna cotta sầu riêng sẽ là “ứng cử viên” đáng gờm trong danh sách những món ăn bạn nhất định phải thử trong mùa hè nóng bức này đấy!

Chọn mua sữa tươi bán tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *