Nếu bạn vẫn chưa biết làm món ăn gì để chiêu đãi gia đình. Thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay cách làm cá bống chiên giòn rụm, ngon như ngoài hàng nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết làm cá bống chiên giòn rụm, ngon như ngoài hàng
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Cá bống được biết đến là một nguyên liệu hấp dẫn, tươi ngon và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn để học ngay cách làm món cá bống chiên giòn rụm, ngon như ngoài hàng qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm món cá bống chiên giòn
- 400gr cá bống
- 100gr bột chiên giòn
- Bột sư tử, bột bắp, tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm
Mẹo hay
Để chọn cá bống cho món ăn này thì bạn nên lựa những con cá bống nhỏ, khi chạm vào cá thì cảm nhận được độ đàn hồi. Đồng thời, nên lựa những phần cá nguyên vẹn, không bị mất đầu hoặc có mùi hôi lạ.
Bột sư tử thì nên mua tại những siêu thị hay cửa hàng bách hóa uy tín. Khi mua nên xem rõ thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.
Mẹo chọn nguyên liệu ngon
Cách làm món cá bống chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cá bống mua về thì bạn ngâm qua nước muối rồi rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn vớt cá ra và để ráo.
Còn phần tỏi, ớt thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp gia vị và trộn bột
Ướp gia vị và trộn bột
Bạn cho cá vào tô lớn và ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột sư tử. Sau đó, bạn tiến hành ướp khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.
Sau đó, bạn cho hết cá đã ướp vào 100gr bột chiên giòn và tiến hành xốc đều để cá áo đều bột.
Lưu ý
Bạn cho cá và bột vào hộp rồi đậy kín và tiến hành lắc đều sẽ giúp bột phủ đều từng con cá.
Bước 3 Chiên cá
Tìm hiểu thêm: 25 quán ăn ngon quận 2 không nên bỏ lỡ
Chiên cáCho dầu vào ngập chảo và đợi dầu nóng khoảng 5 phút rồi thêm 2 muỗng bột bắp vào dầu, khuấy đều.
Sau đó, bạn cho hết phần cá vào chiên khoảng 7 – 10 phút đến khi cá vàng đều thì vớt ra và cho ngay vào giấy thấm dầu.
Lưu ý
Việc cho bột năng vào dầu sẽ giúp không bị văng dầu khi chiên cá.
Bước 4 Làm nước chấm
Làm nước chấm
Bạn cho hết phần tỏi đã cắt nhỏ vào chén rồi vắt thêm ½ trái chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng ớt cắt rồi khuấy đều là có thể dùng được.
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cá bống chiên giòn rồi đấy. Phần da cá vàng giòn thơm lừng ăn kèm với nước chấm đậm vị, hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu công dụng và cách pha trà hoa đậu biếc đúng cách
Cá bống chiên giòn rụm, thơm ngonMón cá bống chiên giòn được nhiều người yêu thích bởi cá được chiên vàng giòn rụm kết hợp cùng phần cá vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Đặc biệt, khi chấm cùng phần nước chấm đậm đà càng giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, cuốn hút.
Hy vọng với những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món cá bống chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình.