Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giác

Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giác

Sò điệp là loại hải sản có mùi vị thơm ngon làm nhiều người ưa thích. Blogtonghop24h.edu.vn mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng và kích thích vị giác.

Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giác

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giác

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Các món hải sản luôn làm các tín đồ ẩm thực yêu thích, trong đó có sò điệp nướng sa tế có hương vị hấp dẫn và kích thích vị giác. Cùng học ngay cách làm món sò điệp nướng sa tế qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên liệu làm món sò điệp nướng sa tế

  • 1kg sò điệp
  • 1 cây hành lá cắt nhỏ
  • 10g mè rang
  • 10g đậu phộng rang đập nhuyễn
  • 15g tóp mỡ
  • Gia vị: Bột tỏi, bột xuyên tiêu, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, sa tế.

Cách lựa chọn sò điệp ngon
– Để lựa chọn được con sò điệp ngon thì bạn nên chọn những con sò điệp còn vỏ, còn sống, vỏ phải còn khép chặt, không quá kín. Tránh mua những con sò bị chế, có mùi tanh hôi, vỏ mở toanh ra, kích thước quá nhỏ.
– Nếu mua sò điệp chế biến sẵn, bạn nên chọn những con có mùi tươi mới, chắc thịt và trong, không mùi hôi. Còn sò điệp đóng gói thì xem hạn sử dụng hay loại sò có thịt săn, không nhớt hay chảy nước, mùi khó chịu.

Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giácNguyên liệu làm món sò điệp nướng sa tế

Cách làm món sò điệp nướng sa tế

Bước 1 Sơ chế sò điệp

Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giácSơ chế sò điệp

Trước tiên, bạn dùng dao cạy vỏ sò, sau đó lướt con dao cắt bỏ màng nhầy và túi đất bẩn, quanh phần thịt trắng. Sau đó, bạn rửa sạch sò điệp với nước muối loãng và để ráo.

Mẹo khử mùi tanh sò điệp:
–  Sau khi bóc vỏ xong thì bạn ngâm cồi sò vào nước pha chút muối và nước cốt chanh.
–  Bạn có thể bóp cồi sò với rượu và giấm. Ngoài ra, bạn có thể chần sơ thịt sò trong nước sôi có cho  1 ít sả và gừng đập dập 1 – 2 phút.

Bước 2 Chuẩn bị sốt nướng sò điệp

Tìm hiểu thêm: Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợi

Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giácChuẩn bị sốt nướng sò điệp

Bạn chuẩn bị 1 cái chén, thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột xuyên tiêu, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 thìa cafe sa tế, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước và tiếp tục trộn cho các gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 3 Nướng sò điệp

Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giácNướng sò điệp

Tiếp đó, bạn quết phần sốt vừa làm lên từng miếng sò điệp sao cho sốt phủ đều hết thịt sò.

Kế đó, bạn làm nóng nồi chiên không đầy 3 phút ở nhiệt độ 100 đến 150 độ C, rồi cho từng con sò vào nồi và nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 4 Thành phẩm

Sau 7 phút nướng, bạn lấy từng phần sò ra, rắc thêm hành lá, mè rang, đậu phộng rang rồi dọn ra bàn.

Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giácThành phẩm món sò điệp nướng sa tế

Thưởng thức

Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giác

>>>>>Xem thêm: 9 ‘siêu thực phẩm’ cần có trong chế độ ăn uống của người cao tuổi

Món sò điệp nướng thơm ngon, cay cay

Nếm thử miếng thịt sò cảm nhận thấy thịt sò tươi ngon, ngọt thành, dai mềm, ăn rất vừa miệng và cực ngon.

Bên trên là cách làm món sò điệp nướng sa tế thơm ngon và đơn giản, mong các bạn thực hiện món sò điệp nướng lần đầu thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *