Bánh bao thường có nhiều biến tấu hương vị đầy hấp dẫn lạ mắt. Hãy cùng theo dõi bài viết Tổng hợp các loại bánh bao thơm ngon, được yêu thích hiện nay nhé!
Bánh bao từ lâu đã là món ăn quen thuộc với người Việt Nam do hương vị thơm ngon, dễ ăn và vô cùng tiện lợi. Mỗi chiếc bánh bao hấp thơm ngon dễ dàng trở thành bữa sáng bổ dưỡng hoặc bữa ăn nhẹ thoải mái. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Tổng hợp các loại bánh bao thơm ngon, được yêu thích hiện nay
Giới thiệu về bánh bao
Giới thiệu về bánh bao
Bánh bao là một loại bánh được làm bằng bột mì với nhân và hấp, chiên hoặc nướng trước khi ăn, là một món ăn ngon, đặc trưng của Trung Quốc.
Tương truyền, sau khi chinh phạt các vùng đất phía nam Trung Quốc (nay là Vân Nam và bắc Burna), khi trở về, Gia Cát Lượng và đội quân của ông không thể vượt qua một con sông lớn, nước chảy. Ông được một bạo chúa ủy quyền chặt đầu của 50 người đàn ông và ném họ xuống sông để làm dịu đi sự hung dữ của dòng sông.
Nhưng ông không muốn đổ thêm máu. Sau nhiều ngày suy nghĩ, ông đưa ra quyết định giết hết bò và ngựa mang theo để lấy thịt, nhồi thành những chiếc bánh nhỏ có hình đầu người rồi ném xuống sông. Ông đã vượt sông và trở về vương quốc của mình.
Sau này ông gọi những chiếc bánh này là “bánh đầu người man rợ”, ngày nay nó được gọi là bánh màn thầu. Bánh bao ngày càng phổ biến ở châu Á, ví dụ: ở Việt Nam gọi là bánh bao, ở Nhật gọi là manjū, ở Hàn Quốc là mandu, ở Philippines là siopao… thậm chí còn có lễ hội. được tổ chức hàng năm trên đảo Cheung Chau trong 3 ngày 3 đêm.
Bánh bao chiên
Bánh bao chiên
Bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon, rất đơn giản khi làm tại nhà, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món bánh bao chiên giòn thơm béo béo, chấm với nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.
Bạn chỉ cần từ từ đổ bột nở vào âu bột với một ít nước, sau đó dùng tay nhào bột thật kỹ để các nguyên liệu kết hợp thành khối bột dẻo và có độ đàn hồi rồi mang đi ủ.
Sau đó băm nhỏ thịt lợn, cà rốt, hành lá và nấm hương thì nêm gia vị vừa ăn rồi trộn đều. Cán mỏng từng viên bột nhỏ đã ủ, cho nhân vào giữa rồi khéo léo túm mép bột lại. Sau đó chiên cho đến khi chín vàng đều có thể mang ra thưởng thức.
Bánh bao kim sa
Bánh bao kim sa
Bánh bao kim sa là một mặt không thể thiếu trên bàn ăn sáng kiểu Hong Kong. Bánh bao kim sa có phần nhân ngọt ngào, vỏ cũng được làm bằng bột mì, hấp chín. Điểm đặc sắc của món ăn này nằm ở cách trang trí.
Bánh bao kim sa được làm từ trứng muối, có vị ngọt, mặn, béo đặc trưng. Đặc biệt, khi xé bánh, nhân bánh vàng chảy như dung nham. Đây là nguồn gốc của cái tên “sable d’or” (“kim” – vàng, “sa” – tràn).
Cách làm bánh bao kim sa đơn giản, thơm ngon tại nhà đơn giản, chuẩn bị trứng muối, cho vào bát và dùng nĩa tán nhuyễn. Tiến hành sơ chế phần nhân bánh trứng muối, bạn cho phần nhân vào khuôn, mỗi khuôn khoảng 13-15g rồi đậy nắp lại và để đông ít nhất 12 tiếng. Sau đó trộn bột và nhào bột, ủ bột. Trộn và nhào bột lần 2, sau đó tiến hành tạo hình bột bánh và hấp chín.
Bánh bao chay
Bánh bao chay
Bánh bao chay thơm ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp cho những người ăn chay hoặc những người muốn đổi vị với những món ăn thuần túy. Thay vì nhân đầy hương vị với thịt bình thường, bánh bao chay có thể không có lớp phủ bên ngoài, phủ đầy các thành phần thực vật hoặc lớp trên bề mặt là đậu / khoai lang.
Tham khảo thêm: 4 Cách làm bánh bao chay bằng bột mì đa dụng
Bánh bao chỉ
Bánh bao chỉ
Đây là một loại bánh của người Hoa nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Bánh bao chỉ được làm từ bột nếp với 4 nhân chính là mè đen, dừa, đậu xanh và đậu phộng. Bánh có hình tròn, màu trắng hoặc xanh của lá dứa,… Với phần vỏ bánh gồm bột nếp, đường, muối tinh, sữa tươi, cùi dừa. Với phần nhân gồm: Đậu xanh, đường, dầu ăn, mè, dừa nạo, vani chiết xuất …
Bánh bao xá xíu
Bánh bao xá xíu
Bánh bao xá xíu có nguồn gốc từ Quảng Đông – Trung Quốc, bánh bao xá xíu với nhân thịt thơm lừng bên trong được bao phủ bởi lớp vỏ trắng mềm khiến nhiều người mê mẩn ngay lần nếm thử đầu tiên. Món bánh này có hai cách chế biến là hấp hoặc nướng đều rất ngon và ấn tượng.
Bánh bao không nhân
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi mẹo thái các loại thịt chuẩn không cần chỉnh
Bánh bao không nhânBánh bao không nhân được yêu thích bởi chính cái hương vị thanh đạm xen lẫn chút ngọt dịu trong lớp bánh mềm mại, nóng hổi, thơm thơm. So với cách làm bánh bao thịt thì cách làm bánh bao chay không cần cầu kỳ, rất đơn giản, bạn có thể thực hiện thành công ngay tại nhà. Nguyên liệu làm bánh bao hay các bước chế biến đều rất đơn giản không quá khó. Các bước thực hiện giống như bánh bao thông thường, nhưng không có bước nhân.
Bánh bao nhân đậu xanh
Bánh bao nhân đậu xanh
Bánh bao nhân đậu xanh là món ăn có hương vị thơm ngon, dễ ăn, là món khoái khẩu của nhiều người. Những chiếc bánh bao nhỏ xinh có hình tròn, dẹt và bóng, vỏ bánh có mùi thơm dịu đặc trưng, bên trong là nhân đậu xanh dẻo ngọt.
Cách làm cũng rất đơn giản, không quá phức tạp, vỏ bánh được làm như những chiếc bánh bao thông thường. Phần nhân đậu xanh rửa sạch và ngâm khoảng 3 tiếng rồi đem luộc chín. Sau đó đem đậu tán nhuyễn rồi cho một chút đường vào và vo thành những viên tròn nhỏ. Sau đó tạo hình bánh và hấp chín là có thể thưởng thức.
Bánh bao trứng muối
Bánh bao trứng muối
Bánh bao nhân trứng muối thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, vỏ mềm, mỏng, nhân thịt đậm đà kết hợp với trứng muối và trứng cút thơm lừng giúp kích thích vị giác của mọi người.
Bánh bao khoai lang tím
Bánh bao khoai lang tím
Một món bánh bao lạ và dễ làm, với nguyên liệu đơn giản là bột mì đa dụng, khoai lang tím luộc, nghiền nhuyễn, đường, muối, sữa chua không đường, sữa tươi không đường, dầu ăn, men nở. Sau đó thực hiện các bước nhào bột như bình thường và tạo hình cho đẹp mắt rồi đem hấp chín.
Bánh bao khoai môn
Bánh bao khoai môn
Bánh bao khoai môn với phần nhân bên trong thơm ngon và béo, cách làm bánh bao khoai môn cực kỳ đơn giản. Đầu tiên sơ chế khoai môn, nhào khoai môn và tán nhuyễn với gia vị, trộn đường, bột nở và bột mì, trộn đều hỗn hợp bột trắng với sữa tươi, sau đó cán bột thành từng lát mỏng, vo thành từng viên táo, cuối cùng là hấp chín. bánh bao khoai lang.
Bánh bao lá dứa
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ
Bánh bao lá dứaBánh bao chay thơm mùi lá dứa nồng ấm kết hợp với một tách cà phê hay một ly sữa tươi là đủ cho một buổi sáng bận rộn. Bánh bao lá dứa nhỏ nhắn, xinh xắn xen lẫn màu xanh lá dứa bắt mắt, hương thơm lá dứa hấp dẫn chắc chắn sẽ kích thích cả vị giác và thị giác. Dùng nước cốt lá dứa để trộn bột như các loại bánh bao khác, sau đó nhào bột và cuối cùng là thành một chiếc bánh bao lá dứa đẹp mắt, đem hấp đến khi có mùi thơm.
Tham khảo: Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu sữa thơm ngon
Qua bài viết trên của Blogtonghop24h.edu.vn, mong rằng bạn có thể làm các món bánh bao vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn cho gia đình thân yêu của mình nhé!