Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay công thức làm món sò lụa xào rau răm thơm ngon lạ miệng nhé.
Sò lụa là một trong những loại nguyên liệu tươi ngon có thể chế biến thành nhiêu món ăn hấp dẫn. Sò lụa xào rau răm là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử, cùng tìm hiểu ngay công thức làm món ăn này nào.
Bạn đang đọc: Công thức làm sò lụa xào rau răm lạ miệng, thơm nức mũi
Chuẩn bị
20 phút Thực hiện
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món sò lụa xào rau răm
- 600g sò lụa
- 100g rau răm
- Ớt, tỏi xay, hành tím
- Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, dầu mè, tiêu
Cách chọn sò lụa ngon
– Để chọn được những con sò lụa ngon nhất thì bạn nên chọn những con có màu sắc óng ánh, lớp vỏ cứng cáp và vẫn còn khép chặt. Bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, không được quá to hoặc quá nhỏ.
– Một mẹo khi lựa chọn sò lụa là bạn hãy chọn những con có lớp vỏ sần sùi vì đó là những con sò ngoài tự nhiên, có rất nhiều thịt. Còn những con sò có lớp vỏ nhẵn bóng là những con được nuôi và bên trong sẽ có ít thịt hơn.
Nguyên liệu làm món sò lụa xào rau răm
Cách làm sò lụa xào rau răm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cho sò lụa vào ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 10 – 15 phút để loại bỏ những chất cặn bã có trong sò lùa. Sau khi ngâm xong thì bạn rửa sò lại với nước sạch.
Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn bỏ cuống, cắt nhỏ, rau răm bạn bỏ lá héo rồi rửa lại với nước muối.
Bước 2 Xào sò lụa
Bạn cho vào chảo 10ml dầu ăn, sau khi chảo đã nóng thì bạn cho tỏi vào và phi cho thật vàng. Sau khi tỏi đã phi vàng và có mùi thơm rồi thì bạn cho phần sò lụa vào và xào ở lửa to trong vòng 5 phút nhé.
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn kiêng smoothie là gì? Nguồn gốc và cách thực hiện
Xào sò lụaSau khi đã xào được 5 phút thì bạn giảm xuống lửa vừa và bắt đầu nêm nếm cho món ăn. Bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1.5 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè. Bạn tiếp tục xào trong vòng 5 – 7 phút nữa nhé.
Bước 3 Xào với rau răm
Xào với rau răm
Sau khi sò lụa đã chín tới thì bạn cho phần rau răm và hành tím đã chuẩn bị vào và xào chung với sò lụa thêm 2 phút nữa. Sau khi xào xong thì bạn cho món ăn ra đĩa là đã có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Mách bạn bí quyết nấu xôi thơm và dẻo như ngoài hàng
Thành phẩmMón sò lụa xào rau răm thơm ngon, lạ miệng được cho thêm vài lát ớt lên phía trên để tăng thêm hương vị của món ăn này. Chắc chắn nếu món ăn này xuất hiện trên mâm cơm của gia đình bạn thì sẽ được mọi người yêu thích đấy.
Trên đây là công thức làm sò lụa xào rau răm mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình một công thức nấu ăn hấp dẫn mới đi làm thật nhiều món ngon cho gia đình của bạn nhé