Thịt gà được ướp thấm vị kết hợp với lá giang chua chua, nước canh thì đậm đà, có mùi thơm đặc trưng của lá giang. Để biết cách làm món canh này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chán
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Thịt gà và lá giang là một sự kết hợp hoàn hảo, thịt gà thơm béo, dai dai, lá giang thì có vị chua nhẹ, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một tô canh gà lá giang vô cùng ngon miệng.
Nguyên liệu làm canh gà lá giang
- 150g thịt gà
- 100g lá giang
- Lá chanh, tỏi, ớt
- Sả băm
- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm
Nguyên liệu làm canh gà lá giang
Cách làm canh gà lá giang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
Rửa sạch lá giang, rồi vò nhẹ để lá giang có vị chua sau khi nấu, vò lá càng nát thì lá giang sẽ chua hơn đấy nhé.
Tỏi đập dập, rồi băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, ớt thì đem đi cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt gà
Cho gà vào trong tô cùng với một ít 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm, sả băm, ớt, 1 ít tiêu.
Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, ướp trong 15 phút để gà thấm gia vị.
Ướp thịt gà
Bước 3 Chiên sơ gà
Cho dầu vào trong chảo cùng với tỏi băm, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó, cho gà vào ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm trộn hải sản nóng hổi, tiện lợi, dễ thực hiện
Chiên sơ gàBước 4 Làm muối ớt
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh muối, 1 trái ớt, rồi thêm lá chanh đã cắt nhỏ. Sau đó dùng cối băm nhuyễn ớt rồi trộn đều.
Làm muối ớt
Bước 5 Nấu canh
Cho nước vào nồi đã xào gà lúc nãy. Khi nước đã sôi lên thì bạn vớt bọt.
Sau đó cho lá giang vào, nấu đến khi lá giang chín mềm thì nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, sau đó cho ớt lên, vậy là bạn đã có ngay một tô canh gà lá giang nóng hổi thơm ngon rồi.
Nấu canh
Bước 6 Thành phẩm
Món canh gà lá giang đã hoàn thành chỉ sau vài bước đơn giản. Tất cả nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên món ngon không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!
Thành phẩm canh gà lá giang
Thưởng thức
Nồi canh gà lá giang thơm lừng, nóng hổi. Khi nếm thử sẽ cảm nhận được vị cay cay, chua chua của nước canh hòa quyện cùng miếng thịt gà, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng tay.
>>>>>Xem thêm: Hibana by Koki: Nhà hàng Nhật đầu tiên ở Việt Nam được gắn sao Michelin
Canh gà lá giang thơm lừng, nóng hổiCanh là lá giang có hương vị thơm ngon, món canh này bạn có thể ăn với bún hoặc cơm nóng, chấm kèm một chén nước mắm mặn sẽ rất ngon đấy nhé. Chúc bạn thành công.
Xem clip Tiktok cách làm canh gà lá giang: