Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chán

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chán

Thịt gà được ướp thấm vị kết hợp với lá giang chua chua, nước canh thì đậm đà, có mùi thơm đặc trưng của lá giang. Để biết cách làm món canh này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chán

Bạn đang đọc: Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chán

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Thịt gà và lá giang là một sự kết hợp hoàn hảo, thịt gà thơm béo, dai dai, lá giang thì có vị chua nhẹ, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một tô canh gà lá giang vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu làm canh gà lá giang

  • 150g thịt gà
  • 100g lá giang
  • Lá chanh, tỏi, ớt
  • Sả băm
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chánNguyên liệu làm canh gà lá giang

Cách làm canh gà lá giang

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch lá giang, rồi vò nhẹ để lá giang có vị chua sau khi nấu, vò lá càng nát thì lá giang sẽ chua hơn đấy nhé.

Tỏi đập dập, rồi băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, ớt thì đem đi cắt lát.

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chánSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt gà

Cho gà vào trong tô cùng với một ít 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm, sả băm, ớt, 1 ít tiêu.

Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, ướp trong 15 phút để gà thấm gia vị.

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chánƯớp thịt gà

Bước 3 Chiên sơ gà

Cho dầu vào trong chảo cùng với tỏi băm, phi lên cho vàng thơm.

Sau đó, cho gà vào ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm trộn hải sản nóng hổi, tiện lợi, dễ thực hiện

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chánChiên sơ gà

Bước 4 Làm muối ớt

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh muối, 1 trái ớt, rồi thêm lá chanh đã cắt nhỏ. Sau đó dùng cối băm nhuyễn ớt rồi trộn đều.

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chánLàm muối ớt

Bước 5 Nấu canh

Cho nước vào nồi đã xào gà lúc nãy. Khi nước đã sôi lên thì bạn vớt bọt.

Sau đó cho lá giang vào, nấu đến khi lá giang chín mềm thì nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, sau đó cho ớt lên, vậy là bạn đã có ngay một tô canh gà lá giang nóng hổi thơm ngon rồi.

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chánNấu canh

Bước 6 Thành phẩm

Món canh gà lá giang đã hoàn thành chỉ sau vài bước đơn giản. Tất cả nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên món ngon không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chánThành phẩm canh gà lá giang

Thưởng thức

Nồi canh gà lá giang thơm lừng, nóng hổi. Khi nếm thử sẽ cảm nhận được vị cay cay, chua chua của nước canh hòa quyện cùng miếng thịt gà, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng tay.

Cách làm canh gà lá giang ăn cực đậm đà, ăn hoài không chán

>>>>>Xem thêm: Hibana by Koki: Nhà hàng Nhật đầu tiên ở Việt Nam được gắn sao Michelin

Canh gà lá giang thơm lừng, nóng hổi

Canh là lá giang có hương vị thơm ngon, món canh này bạn có thể ăn với bún hoặc cơm nóng, chấm kèm một chén nước mắm mặn sẽ rất ngon đấy nhé. Chúc bạn thành công.

Xem clip Tiktok cách làm canh gà lá giang:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *