Giấm táo là loại thực phẩm quen thuộc đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ giấm táo là gì? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về giấm táo và các cách làm giấm táo thơm ngon tại nhà qua bài viết sau đây nhé!
Giấm táo – loại nguyên liệu quen thuộc được nhiều người tiêu dùng sử dụng trong chế biến món ăn. Bên cạnh giúp tăng thêm gia vị cho món ăn, giấm táo còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Vậy giấm táo là gì? Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông để hiểu rõ hơn về loại giấm này và các cách làm giấm táo thơm ngon, trong vắt đơn giản tại nhà.
Bạn đang đọc: Giấm táo là gì? 2 cách làm giấm táo thơm ngon, trong vắt đơn giản tại nhà
2 cách làm giấm táo ngon tại nhà
Cách 1: Cách làm giấm táo truyền thống
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm giấm táo truyền thống
- 1,5kg táo xanh hoặc đỏ
- 700ml giấm gạo
- 1 chén đường phèn
Nguyên liệu làm giấm táo truyền thống
Cách làm giấm táo truyền thống
Bước 1 Sơ chế táo
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 7 thực đơn cho mùa hè, giúp bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn
Táo rửa sạch và ngâm với nước muốiTáo mua về rửa sạch và ngâm với nước muối từ 15 – 30 phút để loại bỏ hết chất bẩn, vi khuẩn và thuốc trừ sâu rồi để ráo nước.
Tiếp theo, bạn gọt bỏ phần cuống táo và ngâm táo trong nước đá lạnh vài phút để táo không bị thâm rồi cắt táo thành những miếng vừa ăn
Bước 2 Ngâm giấm
Ngâm táo với giấm
Tiếp theo, bạn xếp lần lượt một lớp táo rồi lớp đường vào hũ cho đến khi hết táo. Sau đó, cho giấm gạo vào.
Lưu ý: đổ giấm gạo ngập mặt táo nếu không táo sẽ mốc hỏng.
Dùng nắp đậy kín miệng hũ và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh chỗ ẩm thấp. Sau 2 tuần ngâm, bạn lọc phần bã lấy phần nước trong là cơ thể sử dụng được.
Lưu ý: Nên chọn hũ thuỷ tinh để ngâm táo vì vừa đẹp mắt mà còn đảm bảo sức khỏe. Trước khi ngâm cần vệ sinh sạch sẽ hũ thuỷ tinh.
Bước 3 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình với gà hầm đông trùng hạ thảo
Giấm táo sau khi ngâmGiấm táo sau khi hoàn thành có màu vàng tươi, trong vắt và có mùi thơm tự nhiên. Giấm có vị chua nhẹ, ngọt dịu không gắt, bạn có thể sử dụng giấm để trộn salad hay sử dụng chế biến các món ăn khác.