Đổi gió bữa cơm hàng ngày với món cá thu sốt cà chua thơm ngon đậm đà. Tham khảo ngay công thức rồi vào bếp trổ tài cho gia đình nhé!
Cá thu là một loại cá khá nổi tiếng và phổ biến đối với các gia đình Việt Nam. Vì độ thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng của mình mà cá thu thường được chế biến thành nhiều món ngon trong bữa cơm hàng ngày.
Bạn đang đọc: Cách làm cá thu sốt cà chua và sốt thơm đậm đà, bắt vị
Nếu thích cá thu nhưng chưa biết làm món gì, hãy tham khảo ngay công thức chế biến món cá thu sốt cà chua dưới đây nhé. Blogtonghop24h.edu.vn đảm bảo, món cá thơm ngon này sẽ diệt sạch nồi cơm nhà bạn đấy!
Cá thu sốt cà chua
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua
- 300g cá thu
- 3 quả cà chua
- Hành lá, tỏi, ớt sừng, ngò rí, thì là
- Gia vị: đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tương cà
Nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua
Cách làm cá thu sốt cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu bạn mua về rửa sạch và để ráo nước.
Rắc một ít muối, hạt nêm và tiêu xay lên cá và ướp khoảng 15 phút.
Cà chua thái hạt lựu, hành ngò cắt khúc, thì là xắt nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên cá
Cho vào chảo một ít dầu. Khi dầu nóng, bỏ cá vào chiên. Chú ý lật đều 2 mặt để cá chín vàng và không bị cháy. Khi cá cá, gắp ra đĩa cho ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về chế độ ăn AIP theo cơ chế tự miễn dịch của hệ tiêu hóa
Chiên cáBước 3 Sốt cà chua
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm hành tỏi. Hành tỏi thơm thì cho cà chua vào xào đều. Xào khoảng 3 phút thì cho 100ml nước vào. Nêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café muối 1 muỗng canh tương cà và đảo đều lên.
Đậy nắp lại, đun thêm 5 phút nữa cho cà chua mềm và sánh lại.
Sốt cà chua
Bước 4 Sốt cá
Khi sốt cà hơi sệt lại, bạn cho cá thu vào và rim khoảng 3 phút. Chú ý rim với lửa vừa và lật đều để cá ngấm sốt.
Rác hành lá, thì lá và 1 ít tiêu lên phía trên rồi tắt bếp.
Sốt cá
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi cá chín, bạn nhẹ nhàng cho miếng cá thu ra dĩa, thêm một ít nước sốt lên trên, sau đó bạn có thể trang trí thêm hoa ớt hoặc hoa hành cho đẹp mắt và ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách bảo quản bánh mì nướng và chưa nướng để được lâu 2 – 3 tháng vẫn không hư
Cho miếng cá thu ra dĩa, thêm một ít nước sốt lên trên