Bạn muốn thưởng thức hương vị trà đặc trưng của xứ Hàn? Thử làm món nước gừng quế truyền thống đúng chuẩn Hàn Quốc qua công thức sau đây của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu nước gừng quế truyền thống đúng chuẩn người Hàn
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Bạn muốn thử qua một thức uống đặc trưng của Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đổi vị với một món nước để giải nhiệt thì tại sao không thử ngay nước gừng quế truyền thống đúng chuẩn Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm nước gừng quế truyền thống
- 25g quế cây
- 120g đường đen
- 100g gừng
- 30g táo đỏ
- 2 lít nước lọc
- 1 ít hồng khô
Nguyên liệu nấu nước gừng quế truyền thống
Mẹo hay:
Bạn có thể mua quế cây ở các tiệm thuốc Đông Y, chợ hay siêu thị đều có bán. Bên cạnh đó, để tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử nhé!
Cách nấu nước gừng quế truyền thống
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Quế cây bạn mua về, chà bằng bàn chải với nước cho thật sạch rồi để ráo.
Gừng bạn cạo vỏ rồi cũng rửa sạch rồi đem đi cắt lát nhé!
Táo đỏ bạn cũng rửa thật sạch rồi để ráo. Lấy 10g thái lát mỏng để trang trí, phần còn lại bạn cắt đôi là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu nhân dừa hành jambon cho đêm trăng
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Nấu nước gừng quế
Bạn cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi cho quế, gừng, 20g táo đỏ cắt đôi nấu trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Tiếp đến, bạn lọc nước đã nấu qua một tấm vải và rây để loại bỏ hết cặn.
Cuối cùng, bạn cho 120g đường đen vào nồi nước và nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.
>>>>>Xem thêm: Cách làm hồ lô cá dai giòn, ăn ngon hết sẩy
Nấu nước gừng quếBước 3 Hoàn thành
Bạn rót nước gừng phế ra ly, cho thêm vài miếng hồng khô và táo đỏ cắt lát tùy thích lên trên và thưởng thức.