Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng

Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng

Ngày hè oi bức còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trong tay một ly kem nhỉ, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món kem đậu xanh sầu riêng thơm mát, béo ngậy rồi.

Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng

Bạn đang đọc: Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Sầu riêng là vua của các loại trái cây, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp đẹp da, giúp duy trì sức khỏe của xương, kiểm soát huyết áp, và tâm trạng của bạn cũng được cải thiện sau khi ăn sầu riêng nữa đấy.

Đậu xanh có công dụng giúp thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe, nhiều chất xơ và vitamin, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Kem đậu xanh sầu riêng không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn giải nhiệt hiệu quả.

Tham khảo: Thích ăn sầu riêng, nhưng ít người biết công dụng của loại quả này

Nguyên liệu làm kem đậu xanh sầu riêng

  • 200g đậu xanh cà bóc vỏ
  • 100g cơm sầu riêng
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng bột bắp
  • 1 muỗng bột mì
  • Gia vị: đường, muối

Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng Nguyên liệu làm kem đậu xanh sầu riêng

Tham khảo: Cách làm kem sầu riêng đơn giản ăn một lần rồi nhớ mãi.

Cách thực hiện kem đậu xanh sầu riêng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh mua về, rửa sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 4 – 6 tiếng cho đậu xanh nở mềm.

Thêm một ít muối trong lúc ngâm, sẽ giúp đậu nhanh mềm hơn đó.

Sau khi đậu xanh đã mềm, vớt đậu xanh ra, rồi cho vào nồi để hấp chín đậu.

Hoặc bạn cũng có thể làm chín đậu xanh bằng cách nấu với một ít nước.

Cho đậu xanh đã chín mềm vào cối xay sinh tố cùng với một ít đường, xay cho đậu nhuyễn mịn, rồi để vào tô.

Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng

Bước 2 Nấu nước cốt dừa

Đun sôi phần nước cốt dừa, khi nồi đã sôi, cho tiếp tục sữa tươi, bột bắp, bột mì, một ít muối vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho một ít muối vào nước cốt dừa để tăng thêm vị đậm đà.

Bột bắp và bột mì tạo độ sệt và giúp phần kem sau khi hoàn thành sẽ ít đá, ngon, dẻo hơn.

Tìm hiểu thêm: 5 công thức đánh bay mỡ bụng, giảm cân bằng hạt é cấp tốc

Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng

Bước 3 Thành phẩm

Cho phần cơm sầu riêng vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.

Có thể dùng muỗng để làm mịn cơm sầu riêng.

Trộn đều phần đậu xanh, sầu riêng và nước cốt dừa lại, rồi cho vô khuôn kem để vào trong ngăn đá.

Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêngThành phẩm

Đợi khi kem đông thì bạn đã có một cây kem đậu xanh sầu riêng mát lạnh rồi.

Tham khảo: Món tráng miệng tuyệt đỉnh từ sầu riêng

Thưởng thức

Món kem sầu riêng thơm ngon nức mũi, vị kem béo ngậy hòa quyện cùng chút beo béo của sữa, hương vị mát lạnh tan ngay đầu lưỡi giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng

>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm chả mai cua lá lốt ngọt thịt, ăn ngon tuyệt đỉnh

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món kem đậu xanh sầu riêng béo béo thơm ngon do tự tay mình làm rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Khám phá ngay nhiều cách làm kem trái cây trên Blogtonghop24h.edu.vn nhé! Kem trái cây mát lạnh, ngọt ngào, giải nhiệt cực thích.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *