Bắp bò nướng cay với phần thịt béo ngậy và thơm ngon hòa quyện vị cay nồng của ớt. Học ngay cách làm bắp bò nướng cay đậm đà, cả nhà xuýt xoa.
Bạn đang đọc: Công thức làm bắp bò nướng cay đậm đà, cả nhà xuýt xoa
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Bắp bò là phần thịt ngon có đầy đủ thịt, mỡ, gân, thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Cùng vào bếp làm ngay món bắp bò nướng cay đậm đà, cả nhà xuýt xoa với công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu làm bắp bò nướng cay
- 1 miếng bắp bò (khoảng 400 – 500g)
- Sả cây, chanh, gừng, tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, sa tế
Nguyên liệu làm bắp bò nướng cay
Cách làm bắp bò nướng cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng. Loại bỏ phần mỡ thừa xung quanh, rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó, dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.
Sơ chế bắp bò
Tỏi lấy khoảng 5 tép, lột vỏ vỏ rồi rửa sạch để ráo. Gừng gọt bỏ vỏ đem thái lát mỏng. Sả cây rửa sạch, bào mỏng phần đầu, bỏ phần lá. Sau đó, lần lượt giã nhuyễn tỏi, gừng và sả rồi bỏ riêng ra tô.
Lần lượt giã nhuyễn tỏi, gừng và sả rồi bỏ riêng ra tô
Bước 2 Ướp thịt bò
Lần lượt cho vào tô hỗn hợp tỏi, gừng, sả các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế rồi trộn thật đều.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách pha chế cocktail I love you dành tặng người thương
Làm gia vị ướpTiếp đến, đem bò ướp cùng với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị, dùng muỗng cho gia vị vào các khứa thịt rồi dùng tay miết đều để thịt bò ngấm gia vị trong 15 phút.
Ướp thịt bắp bò
Bước 3 Nướng bắp bò
Bạn chuẩn bị một lò than hồng, đặt vỉ nướng lên trên, phết thêm một ít dầu ăn rồi cho bắp bò lên nướng, trở đều các mặt cho bắp bò chín đều và không bị cháy.
Mẹo hay: Mỗi lần trở mặt bạn quết thêm một ít dầu ăn lên trên để thịt nướng không bị khô và giúp cho thịt mềm dẻo hơn.
Cuối cùng, khi thịt bò gần chín, bạn hãy lấy một ít mật ong cùng một ít sa tế phết đều lên 2 mặt của bắp bò, sau đó gắp thịt ra.
Nướng bắp bò
Bước 4 Thành phẩm
Bắp bò nướng xong bạn cho ra thớt, dùng dao cắt thành từng lát vừa ăn. Xếp bắp bò nướng ra mẹt, dọn kèm với rau sống, dưa leo và thưởng thức.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bắp bò nướng cay thơm dậy mùi sa tế, thịt được tẩm ướp đậm đà, thấm vị. Bắp bò nướng mềm không quá dai, ăn cùng với rau sống và một ít nước chấm thì cực kỳ bắt vị.
>>>>>Xem thêm: 4 cách nấu chè sầu riêng cực thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bắp bò nướng cayVậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn làm món bắp bò nướng cay thơm lừng, đậm vị. Bạn hãy thử trổ tài chế biến ngay cho gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công!
Nguồn: Hương Vị Quê Hương
Chọn mua thịt bò ngon, chất lượng tại Blogtonghop24h.edu.vn :