Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị

Bạn muốn tìm công thức chế biến một món ăn ngon từ cua? Cùng xem ngay công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị.

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị

Bạn đang đọc: Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Cua có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay bạn hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo vô cùng độc đáo nhé.

Nguyên liệu làm món càng cua chiên mè sốt mayo

  • 8 cái càng cua lột sẵn
  • 150g giò sống
  • ¼ củ hành tây
  • ½ muỗng canh mè đen
  • Bột chiên giòn
  • Húng lủi
  • Ngò rí
  • 1 củ gừng
  • 2 trái ớt sừng
  • Gia vị: Tiêu, tương xí muội, rượu trắng, dầu ăn, sốt mayonnaise.

Mẹo hay: Cách chọn càng cua ngon đó là bạn hãy chọn những phần càng có màu sáng, thịt cua không bị sẫm màu, chảy nước.

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vịNguyên liệu làm món càng cua chiên mè sốt mayo

Cách làm món càng cua chiên mè sốt mayo

Bước 1 Sơ chế càng cua

Càng cua sau khi mua về thì bạn cho vào 1 muỗng canh rượu trắng, một ít gừng đập dập rồi chần sơ qua nước sôi sau đó vớt ra để ráo rồi trộn với chút tiêu khi càng cua còn nóng.

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vịSơ chế càng cua

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây thì lột vỏ sau đó cắt hạt lựu. Ngò rí và ớt sừng rửa sạch sau đó cũng băm nhỏ. Tiếp đến, bạn trộn đều giò sống với 2 muỗng canh hành tây, ½ muỗng canh ngò băm, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh ớt sừng băm.

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vịSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Tạo hình và lăn bột

Bột chiên giòn bạn lấy ra khoảng 2 muỗng canh và để riêng. Phần bột còn lại pha với nước theo tỷ lệ trên bao bì rồi trộn thêm ½ muỗng canh mè. Tiếp đến, bạn dùng giò sống quanh càng cua, chừa lại càng que nhọn sau đó lăn đều qua hỗn hợp bột vừa pha.

Mẹo hay: Bạn nên pha bột chiên giòn với nước lạnh để giúp món ăn giòn lâu sau khi chiên.

Tìm hiểu thêm: Biến tấu bánh tét thành bánh takoyaki cực độc đáo, thơm giòn lạ miệng

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vịTạo hình và lăn bột

Bước 4 Chiên càng cua

Đun nóng dầu ăn, chiên lá húng lủi với dầu, vớt ra để ráo. Lần lượt tẩm càng cua qua bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chừa 2 que nhọn của càng cua ra rồi chiên đến khi càng cua chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vịChiên càng cua

Bước 5 Pha sốt

Cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương xí muội rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vịPha sốt

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn chỉ cần xếp càng cua chiên mè ra dĩa là có thể thưởng thức món ăn rồi. Món cua chiên mè bên ngoài giòn, bên trong ngọt, chấm cùng sốt mayo chua ngọt beo béo vô cùng hấp dẫn.

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vịThành phẩm

Thưởng thức

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã hoàn thành xong món càng chua chiên mè sốt mayo cực kỳ thơm ngon bắt vị. Đây là một món ăn vô cùng lý tưởng để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần đấy nhé.

Công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị

>>>>>Xem thêm: Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tài

Thưởng thức

Trên đây là công thức làm càng cua chiên mè sốt mayo ăn cực bắt vị mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *