Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiền

Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiền

Cánh gà nướng mắc mật có hương vị lạ mà quen, chỉ cần ăn một miếng là chỉ muốn ăn mãi không thôi. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp để thực hiện ngay món ngon này nhé!

Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiền

Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiền

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
1 giờ 18 phút
Dành cho
3 người

Cánh gà nướng là một những món ngon được nhiều người yêu thích. Ngoài những cách nướng truyền thống thì bạn có nghe qua cánh gà nướng mắc mật chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mắc mật

  • 500g cánh gà giữa nhập khẩu
  • Gừng
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, xì dầu, dầu điều, tiêu, mật ong, 1 gói gia vị ướp thịt mắc mật.
  • Dụng cụ: giấy nến, lò nướng/nồi chiên không dầu

Mẹo hay
– Cánh gà ngon là cánh gà có da màu vàng hoặc be, bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên. Không chọn mua cánh gà có màu trắng hoặc nhợt nhạt, cần tránh xa cánh gà có những vết bầm, máu tụ.
– Ngoài ra nếu thấy cánh gà có những đốm màu xám hoặc đen thì không nên mua vì cánh gà đã bị nấm mốc.

Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiềnNguyên liệu làm cánh gà nướng mắc mật

Cách làm cánh gà nướng mắc mật

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch, để ráo, trước khi nấu thì bạn dùng gừng chà sát lên cánh gà, để yên 30 phút để khử mùi hôi.

Mẹo hay
Ngoài ra bạn có thể hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp cánh gà rồi rửa lại với nước, với cách này cũng giúp khử mùi hiệu quả.

Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiềnSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cánh gà

Bạn cho vào tô 3 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1.5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh mật ong, 1 gói gia vị ướp thịt mắc mận, sau đó trộn đều để hỗn hợp hòa quyện.

Kế đến bạn cho 500g cánh gà giữa vào tô, đảo đều rồi ướp khoảng 1 tiếng cho thấm vị.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm sò lụa xào bơ cay

Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiềnƯớp cánh gà

Bước 3 Nướng cánh gà

Bạn lót giấy nến vào khay, sau đó cho cánh gà đã ướp vào. Kế đến bạn nướng bằng lò hoặc nồi chiên không dầu với 170 độ C trong 18 phút.

Mẹo hay
Để món ăn đúng vị hơn thì bạn có thể nướng trên bếp than và nướng đến khi cánh gà chín và vàng đều 2 mặt là được.

Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiềnNướng cánh gà

Thành phẩm

Cánh gà sau khi nướng xong có mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp. Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được thịt gà dai mềm, vị cay nồng được nêm nếm vừa miệng. Làm món này để đãi cả nhà vào ngày cuối tuần thì còn gì bằng. Hãy thử trổ tài ngay nhé!

Cùng bỏ túi ngay các cách làm gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị để chiêu đãi gia đình nhé!

Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cánh gà nướng mắc mật

Hi vọng với công thức mà Blogtonghop24h.edu.vn đã chia sẻ ở trên, bạn có thể tự tay làm món cánh gà nướng mắc mật cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công, đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để “bỏ túi” thêm nhiều món ngon khác nhé!

Xem clip Tiktok cách làm cánh gà nướng mắc mật:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *