Bạn đang tìm một món gỏi để đổi vị cả nhà thì hãy lưu ngay công thức này để biết cách làm gỏi cóc non trộn tôm khô cực đơn giản, đậm đà, ăn ngon khó cưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi cóc non trộn tôm khô đậm đà, ăn ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
3 – 4 người
Bạn đang tìm một món gỏi để đổi vị, giúp cả nhà thanh lọc và giúp chống ngáy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gỏi cóc non trộn tôm khô cực đơn giản, đậm đà, ăn ngon khó cưỡng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu làm gỏi cóc non trộn tôm khô
- 250g cóc non
- 50g rau răm
- 50g tôm khô
- 2 trái ớt hiểm
- Đậu phộng, hành phi
- Gia vị: bột ngọt, muối tôm, đường, giấm (hoặc chanh)
Nguyên liệu làm gỏi cóc non trộn tôm khô
Cách làm gỏi cóc non trộn tôm khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cóc non sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Sơ chế cóc non
Ớt hiểm bạn cắt mỏng, rau răm bạn rửa sạch và tước lá dập, sau đó mang đi cắt nhỏ. Bạn ngâm tôm khô với nước nóng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị, ăn không sợ đắng
Sơ chế nguyên liệu còn lạiBước 2 Làm muối trộn gỏi
Bạn cho vào cối 2 trái ớt hiểm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh muối tôm, 50g tôm khô sau đó bạn giã nhuyễn.
Làm muối trộn gỏi
Bước 3 Trộn gỏi
Bạn cho vào tô lớn cóc non, ớt hiểm và muối trộn gỏi, sau đó thêm đường và giấm tuỳ theo khẩu vị rồi bóp và trộn đều. Cuối cùng thêm rau răm và trộn đều là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm
Trộn gỏiBước 5 Thành phẩm
Bạn cho thành phẩm ra dĩa, rắc thêm hành phi và đậu phộng là có thể thưởng thức. Món gỏi cóc non trộn tôm khô có nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt, điểm thêm màu đỏ của ớt khiến món ăn thêm ph hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!