Bánh lá mít dẻo thơm – đặc sản của miền Tây với hương vị hấp dẫn lạ miệng hứa hẹn sẽ là món bánh vô cùng tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày mưa này.
Bạn đang đọc: Trở về tuổi thơ với bánh lá mít dẻo thơm hấp dẫn
Cùng Blogtonghop24h.edu.vn trở về tuổi thơ với bánh lá mít dân dã thơm ngon qua cách làm cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây bạn nhé.
Nguyên liệu làm bánh lá mít
- 100gr bột gạo
- 50gr bột năng
- 150ml nước lá mơ
- 300ml nước cốt dừa
- 10-12 lá mít
- Nguyên liệu khác: Đường, muối, đậu phộng, mè
Nguyên liệu làm bánh lá mít
Cách làm bánh lá mít
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch và xay nhuyễn khoảng 1-2 nắm tay lá mơ cùng với nước rồi vắt lấy 150ml nước cốt lá mơ. Lá mít thì bạn rửa sạch hai mặt rồi để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm bột bánh
Để làm bột bánh, bạn trộn 100gr bột gạo và 50gr bột năng với phần nước cốt lá mơ trên, cho thêm 2 muỗng canh đường để tạo vị ngọt cho bánh và một ít muối để bánh không bị ngọt gắt, cuối cùng bạn nhào bột cho dẻo mịn.
Làm bột bánh
Lưu ý: Nếu bột bị khô thì bạn có thể cho từ từ khoảng 50ml-100ml nước cốt dừa vào để trộn cho bột mềm mịn.
Bước 3 Hấp bánh
Bột vừa trộn xong thì bạn nhào lại cho dẻo mịn, sau đó bạn lấy một lượng bột dàn đều lên mặt có màu xanh nhạt hơn của lá mít rồi cuộn tròn lại.
Tiếp đến, bạn xếp đều các cuộn bánh này vào xửng hấp và hấp bánh trong vòng 15 phút ở lửa nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết
Dàn bột lên lá mít và hấp bánh
Bước 4 Nấu nước cốt dừa
Bạn pha 200ml nước cốt dừa với 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột gạo cùng một ít muối rồi khuấy đều lên. Sau đó bạn đun hỗn hợp nước cốt dừa ở lửa nhỏ cho đến khi thành một hỗn hợp hơi sánh đặc và mịn là được.
Nấu nước cốt dừa
Bước 5 Hoàn thành món bánh lá mít
Để thưởng thức bánh, bạn hãy lột lớp bánh ra khỏi lá mít rồi phủ một lớp nước cốt dừa cùng một ít đậu phộng, mè rang là xong.
Hoàn thành bánh lá mít
Thành phẩm
Bánh lá mít dẻo mềm có hình lá mít đẹp mắt với vị ngọt vừa phải hòa quyện với hương thơm nhẹ nhàng tự nhiên của lá mơ, ăn cùng với nước cốt dừa thơm ngọt đậm đà tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng và hấp dẫn cho món bánh truyền thống của người dân miền Tây này.
Với cách làm bánh được chia sẻ bên trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh từ bột gạo để làm ra những món ăn thơm ngon đãi cả nhà!
>>>>>Xem thêm: Khám phá 27 quán ăn quận Phú Nhuận ngon quên lối về
Bánh lá mít dẻo thơmChúc bạn thực hiện thành công bánh lá mít dẻo thơm đầy hấp dẫn đặc trưng của miền Tây với cách làm mà Blogtonghop24h.edu.vn đã chia sẻ nhé.