So với cách làm bò nướng truyền thống thì hãy tìm hiểu ngay về cách làm bò nướng phô mai và trứng muối béo ngậy, đã ăn là ghiền. Học ngay công thức này trổ tài cho gia đình bạn nhé.
Bò nướng phô mai và trứng muối là những món ăn được rất nhiều các bạn trẻ vô cùng ưa thích vì hương vị thơm ngon, béo ngậy. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt bò nướng phô mai và trứng muối ngay bài viết này nhé.
Bạn đang đọc: Công thức làm bò nướng phô mai và trứng muối béo ngậy, ăn là ghiền
Cách làm bò nướng phô mai
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bò nướng phô mai
- 500g ba chỉ bò
- 200ml cooking cream (hoặc sữa tươi)
- 2 viên phô mai con bò cười
- 2 miếng phô mai Cheddar
- Phô mai mozzarella
- Gia vị: dầu ăn, đường
Nguyên liệu làm bò nướng phô mai
Cách làm thịt bò nướng phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ba chỉ bò sau khi mua về thì bạn để ra ngoài nhiệt độ phòng để rã đông trước khi chế biến.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt phô mai
Bạn cho vào nồi 200ml cooking cream, 1 muỗng canh đường, 2 viên phô mai con bò cười, 1 miếng phô mai cheddar vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.
Sau đó bạn cho miếng còn lại và 5gr phô mai mozzarella vào, tiếp tục khuấy đều đến khi thành hỗn hợp sệt mịn.
Tiếp đó bạn cho hỗn hợp vào khuôn giấy bạc, rắc 1 ít phô mai mozzarella lên trên.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm súp khoai tây cá hồi ăn ngon khó cưỡng
Làm sốt phô maiBước 3 Nướng thịt
Bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng và đợi bếp nướng nóng. Sau đó cho thịt và khuôn phô mai lên bếp, bạn nướng thịt bò ở lửa vừa và tránh nướng quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai nhé.
Nướng thịt
Bước 4 Thành phẩm
Thịt bò sau khi nướng thơm lừng ăn cùng với sốt phô mai sánh mịn. Với công thức này, bạn sẽ có thể làm ra những món thịt nướng siêu ngon cho các buổi tiệc BBQ cuối tuần.
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cả nhà với sườn chiên giấm đỏ hấp dẫn, bắt cơm cực kì
Thịt bò thơm lừng ăn cùng với sốt phô mai sánh mịn