Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt

Nếu yêu thích món bánh chuối nướng nước cốt dừa, bạn hãy tham khảo nhanh công thức trong bài viết sau, và tự tay làm món bánh nướng siêu ngon này để mời cả gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần nhé.

Nguyên liệu

  • 220ml sữa tươi có đường
  • 7 trái chuối chín
  • 2 ổ bánh mì
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh rượu rum
  • 3 muỗng canh đường
  • ¼ muỗng cà phê muối ăn
  • ½ quả trứng gà
  • 50g bơ
  • 1 ống vani

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn đang đọc: Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt

– Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn nhỏ, kích cỡ đồng đều, sau đó cho chuối vào tô lớn, ướp với đường và rượu rum, đảo nhẹ để chuối thấm hỗn hợp ướp rồi để trong tủ lạnh qua đêm.

– Bánh mì xé miếng nhỏ, sau đó bạn pha hỗn hợp gồm bơ, sữa, muối, vani, nước cốt dừa với nhau, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọtChuẩn bị nguyên liệu

Trộn nguyên liệu, chuẩn bị khuôn nướng và gia nhiệt cho lò nướng

– Đổ hỗn hợp sữa, nước cốt dừa vào tô bánh mì xé nhỏ, trộn đều, sau đó đổ trứng đã đánh vào tô hỗn hợp, trộn thêm lần nữa và để vậy trong 2 tiếng để bánh mì nở ra, bánh nướng sẽ ngon, mềm hơn.

– Sau 2 tiếng, bạn cho 2/3 lượng chuối đã ướp vào tô hỗn hợp, trộn đều.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C, lấy khuôn bánh ra, lót giấy nến, quét một lớp bơ xung quanh khuôn để khi nướng bánh không dính vào khuôn.

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt

Đổ bánh vào khuôn và nướng

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều hỗn hợp khắp khuôn, xếp chuối lên bề mặt hỗn hợp.

– Sau đó đặt khuôn bánh vào lò và nướng trong thời gian 70 phút. Hết thời gian nướng, bạn để bánh nguội từ từ trong lò, sau đó lấy ra ngoài và lấy bánh khỏi khuôn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món khai vị gỏi ếch bóp cóc xanh chua cay, hấp dẫn

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt

Thành phẩm

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt

>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố dừa ngọt béo giải nhiệt tức thì

Bánh chuối nướng nước cốt dừa để lạnh khoảng vài tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh rồi lấy bánh ra cắt nhỏ và thưởng thức, đảm bảo hương vị siêu ngon đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm chuối nếp nướng thơm ngon, hấp dẫn

Hi vọng với công thức chúng tôi chia sẻ ở đây, bạn có thể tự tay mình làm nên những chiếc bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon nhất để mời bạn bè, gia đình. Bạn đã thử làm món bánh này chưa? Chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi ngay. Bạn có thể tìm mua chuối Laba 1kg tại Blogtonghop24h.edu.vn hoặc những siêu thị uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *