Món bánh xèo Nhật có hương vị đặc biệt, thơm ngon sẽ làm thích ngay khi lần đầu ăn thử. Học ngay cách làm món bánh xèo Okonomiyaki độc đáo của Nhật Bản.
Nếu món bánh xèo thường ngày đã làm bạn hết hứng thú thì hãy thử đổi khẩu vị với món bánh xèo Nhật Okonomiyaki thử xem, chắc hẳn sẽ khác lắm đấy. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn làm món bánh xèo nổi tiếng của Nhật này nhé.
Bạn đang đọc: Học ngay cách làm Okonomiyaki – món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki
- 400g bắp cải
- 200g bột mì đa dụng
- 150g cà rốt bào sợi
- 100g bắp ngọt đã tách hạt
- 200ml nước dashi
- 100g tôm
- 5 quả trứng gà
- 20g hành lá thái nhỏ
- 100g thịt ba chỉ xông khói ( không bắt buộc)
- 20g gừng hồng
- 5g mật ong
- 5g cá ngừ bào
- 5g sốt ketchup ( sốt cà chua)
- 5g sốt worcestershire
- Gia vi: Nước tương, dầu hào, đường, muối, sốt mayonaise
Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon
– Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi. Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.
Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon
– Đối với cách chọn tôm, bạn nên lựa những con có lớp vỏ trong suốt, phần đầu và thân dính chặt, sờ vào không thấy nhớt, có mùi thơm nhẹ, phần chân và đuôi tôm xếp lại với nhau. Tránh mua tôm có phần chân và đuôi tôm xòe ra bởi nó bị tiêm hóa chất hay nghe mùi tanh hôi, tôm chảy rỉ nước, sờ vào thấy nhờn.
– Các loại sốt như Ketchup, Worcestershire và nước Dashi bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng siêu thị lớn, cửa hàng bán đồ Nhật Bản.
Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki
Bước 1 Sơ chế và làm sốt Okonomiyaki
Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp cải, để ráo nước rồi mang đi thái nhỏ. Tôm bạn lột vỏ, làm sạch và đem cắt nhỏ.
Chuẩn bị một cái tô và cho vào 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ketchup, 1 muỗng canh sốt worcestershire, rồi khuấy đều lên để chúng hòa quyện thì bạn có ngay sốt okonomiyaki.
Sơ chế và làm sốt Okonomiyaki
Bước 2 Trộn bột bánh xèo
Bạn cho 200g bột mì đa dụng vào một cái thau lớn, cho vào 1 thìa cafe muối, ½ thia đường và trộn đều lên.
Khoét một lỗ trống chính giữa bột, cho vào đó 200ml nước dashi và đập 5 quả trứng gà. Tiếp đó, bạn dùng phới lồng khuấy đều bột cho đến khi chúng hòa lại với nhau thì dừng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá chốt kho quẹt thơm ngon, chuẩn vị nhà làm
Trộn bột bánh xèoBước 3 Trộn và chiên bánh xèo
Tiếp đó, bạn cho vào thau 100g bắp cải đã thái sợi, 100g bắp ngọt đã tách hạt. 150g cà rốt bào sợi, 100g tôm, 20g hành lá thái nhỏ, 20g gừng hồng, 100g thịt ba chỉ xông khói và trộn đều tất cả lên.
Trộn các nguyên liệu với bột bánh xèo
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và đun nóng dầu, sau đó múc 2 vá bột vào chảo, dàn đều bột ra và đậy nắp lại, rán ở lửa vừa đến thấp trong 4 – 5 phút.
Qua 5 phút, mở nắp ra và bạn lật bánh lại chiên trong 2 – 3 phút đến khi bánh vàng thì lấy bánh ra. Tiếp tục, làm đến hết chỗ bột bánh thì dừng.
Chiên vàng bánh xèo
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi chiên xong bánh xèo, bạn cho bánh ra dĩa và thoa lên 1 lớp sốt okonomiyaki phía trên mặt, kế đó là sốt mayonnaise và rắc ít cá ngừ bào rồi thưởng thức thôi.
Món bánh xèo nhìn hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức. Cắn vào một miếng cảm thấy đã, bột bánh giòn rụm, bên trong đầy nhân, ngon lành kết hợp với phần sốt bên ngoài nữa là bá cháy.
>>>>>Xem thêm: Bé ghét ăn cá? Hãy làm ngay món cá hồi chiên xù giòn tan trong miệng
Món bánh xèo nhìn hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức