Thịt gà có vị thanh ngọt, rất dễ để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Gà nấu nấm với vị mềm ngọt của thịt gà, vị béo ngậy của nước dừa, mùi thơm của các loại nấm sẽ giúp cả gia đình bạn đổi vị. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà nấu nấm thật ngon.
Bạn đang đọc: Cách làm gà nấu nấm siêu bổ dưỡng dễ làm cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm gà nấu nấm
- 500 gr thịt gà
- 150 gr nấm hương
- 200 gr nấm rơm
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 300 ml nước dừa
- 10 gr bột năng
- Hành tím, hành lá, ngò
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Nguyên liệu làm gà nấu nấm
Các bước làm gà nấu nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Công thức làm mắm cá thu chưng tiêu xanh đậm đà, ngon ngất ngây
Ướp gà và sơ chế nấmThịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với một ít muối, đường, hạt nêm cho thấm.
>>>>>Xem thêm: Những món ăn truyền thống trong ngày lễ độc thân
Sơ chế nguyên liệuNấm hương ngâm nước cho nở, sau đó cắt gốc, rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, cắt đôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, tiếp đên cho thịt gà đã ướp vào xào săn, sau đó đổ nước dừa vào đảo cùng thịt gà, đun lửa nhỏ cho thịt gà thấm và mềm.