Để sáng tạo thêm món tráng miệng mới cho gia đình thì hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu 2 cách làm kem nhãn mát lạnh ngọt dịu cho ngày nắng đơn giản.
Kem được biết đến là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh và thơm béo. Thế nên, hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm ngay 2 món kem nhãn mát lạnh ngọt dịu cho ngày nắng đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm kem nhãn mát lạnh, thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Cách làm kem nhãn
Nguyên liệu làm kem nhãn
- 370gr thịt nhãn
- 20 quả nhãn
- 200ml whipping cream
- 200ml kem béo
- 130ml sữa tươi không đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Tinh chất vani
- Gia vị: Đường, muối
Nguyên liệu làm kem nhãn
Cách chế biến kem nhãn
Bước 1 Đánh lòng đỏ trứng
Đánh lòng đỏ trứng
Thịt nhãn bạn đem cắt nhỏ hoặc có thể giữ nguyên tùy theo sở thích. Tiếp đến bạn cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà với 30gr đường, 2gr muối, 1,5 muỗng tinh chất vani rồi dùng máy đánh trứng, đánh đều đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp nổi bọt thì dừng.
Bước 2 Đun hỗn hợp sữa
Đun hỗn hợp sữa
Đun 130ml sữa tươi không đường trên lửa nhỏ cho sữa sôi lăn tăn. Kế đến, cho từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, vừa cho vào vừa dùng máy đánh đều cho hòa quyện. Có thể thêm 1 ít tinh chất vani cho thơm.
Bước 3 Đánh hỗn hợp kem nhãn
Cho lần lượt 200ml whipping cream, 200ml kem béo vào thau rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa quyện và bông lên. Khi hỗn hợp hơi sệt sệt lại thì dừng, kế đến bạn cho vào 370gr phần thịt nhãn đã chuẩn bị, tiếp tục đánh đều.
Sau đó, bạn cho tiếp hỗn hợp trứng sữa vào rồi dùng phới trộn đều. Kế đến bạn dùng màng bọc thực phẩm bao lại và bảo quản trong ngăn đông khoảng 3 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Lựa chọn sườn phù hợp với từng món ăn
Đánh hỗn hợp kem nhãnSau 3 tiếng, bạn tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp kem 1 lần nữa để cho phần thịt nhãn cùng phần kem được đều và mịn hơn. Cuối cùng, đổ hỗn hợp ra khuôn, cho vào thêm 20 quả nhãn tươi còn hột, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và làm lạnh trong ngăn đông ít nhất 7 tiếng hoặc để qua đêm.
Đổ hỗn hợp ra khuôn
Mẹo hay: Nên để thau trộn hỗn hợp vào ngăn đông khoảng 10 phút để khi đánh hỗn hợp kem dễ đông hơn.
Bước 4 Thành phẩm
Kem nhãn kết hợp cùng trứng gà, không những không tanh mà còn thơm ngon và béo hơn. Khi ăn vào mát lạnh, mềm tan để lại dư vị ngọt thơm, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món khoai tây nghiền siêu mịn, dẻo ngon không thua gì ngoài tiệm
Kem nhãn ăn vào mát lạnh, mềm tan