Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thử

Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thử

Bạn muốn tìm một món ăn vặt vừa ngon vừa giúp đẹp da, xinh dáng thì không thể bỏ qua món sữa chua đào thạch vải lá dứa mà Blogtonghop24h.edu.vn sắp giới thiệu!

Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thử

Bạn đang đọc: Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thử

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
80 phút
Dành cho
2 người

Sữa chua từ lâu đã trở thành món được nhiều người yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngon đa dạng mà còn vì các công dụng tốt của nó như làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân,… Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cho bạn một sự nâng cấp chất lượng từ sữa chua, đó là món sữa chua đào thạch vải lá dứa thơm ngon, dễ làm!

Tham khảo thêm: Cách làm thạch rau câu vải thiều đơn giản, ngon mát mùa hè

Nguyên liệu làm món sữa chua đào thạch vải lá dứa

Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thửNguyên liệu làm món sữa chua đào thạch vải lá dứa

  • 300ml sữa chua uống Dalatmilk
  • 100ml sữa tươi thanh trùng không đường Dalatmilk
  • 50gr đào ngâm
  • 50gr vải ngâm
  • 10gr bột rau câu giòn
  • 150ml nước cốt lá dứa
  • 55gr đường
  • Đá xay

Mẹo chọn nguyên liệu ngon
Các loại bột rau câu, nước cốt lá dứa bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng làm bánh và lưu ý chọn các địa chỉ uy tín, nổi tiếng bạn nhé! Ngoài ra, khi mua sữa chưa, sữa tươi, đào ngâm, vải ngâm thì bạn cần chú ý đến hạn sử dụng trên bao bì để tránh mua nhầm sản phẩm quá hạn, chua hôi.

Cách làm món sữa chua đào thạch vải lá dứa

Bước 1 Làm thạch sữa chua

Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thửLàm thạch sữa chua

Cho vào tô 15gr đường, 5gr bột rau câu giòn rồi trộn đều tay. Bắc nồi lên bếp, thêm 100ml sữa tươi thanh trùng không đường Dalatmilk, 200ml sữa chua uống Dalatmilk vào nồi. Sau đó, cho vào hỗn hợp bột rau câu vừa trộn vào, đun với lửa nhỏ tầm 10 đến 15 phút. Lưu ý, nhớ khuấy đều tay khi đun.

Tiếp đến, đổ hỗn hợp thạch sữa chua vừa đun vào hộp thủy tinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 2 Làm thạch lá dứa

Cho vào chén: 40gr đường, 5gr bột rau câu giòn rồi trộn đều. Bắc một nồi mới lên bếp, thêm vào 100ml nước lọc, 150ml nước cốt lá dứa và hỗn hợp bột vừa trộn xong. Đun với lửa nhỏ rồi khuấy đều đến khi sôi và nổi bọt.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo tôm rong biển thơm ngon hấp dẫn đầy đủ canxi

Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thửLàm thạch lá dứa

Lấy phần hỗn hợp thạch sữa chua từ tủ lạnh ra, dùng nĩa đâm lên phần sữa chua ở nhiều điểm nhằm để sữa chua không bị dính quá. Tiếp đến, cho hỗn hợp thạch lá dứa vừa đun vào rồi để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 3 Trang trí món

Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thửTrang trí món

Sau 30 phút, lấy phần thạch ra khỏi tủ lạnh rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho vào ly đá xay chừng 30% ly, đổ 100m sữa chua uống Dalatmilk vào. Cuối cùng, cho thêm 1 miếng đào ngâm, 1 miếng vải ngâm và phần thạch đã cắt vào là hoàn thành món rồi!

Thành phẩm

Da đẹp, dáng xinh với sữa chua đào thạch vải lá dứa, ngại gì không thử

>>>>>Xem thêm: Top 7 quán ăn tối cực ngon tại Quy Nhơn mà du khách nào cũng ghé

Sữa chua đào thạch vải lá dứa

Món sữa chua đào thạch vải lá dứa với đầy đủ màu sắc từ vàng của đào ngâm cho đến một chút xanh của thạch lá dứa và tất cả quyện trong màu trắng của sữa chua uống tạo nên một món đẹp mắt. Sữa chua uống chua ngon, bổ dưỡng kèm với thạch mềm, mịn thơm mùi lá dứa ăn kèm với đào ngâm, vải ngâm sần sật. Tất cả tạo cho bạn một trải nghiệm không thể nào quên.

Tham khảo thêm: Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa) băng tuyết tại nhà

Như vậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món sữa chua đào thạch vải lá dứa thơm ngon, dễ làm rồi! Chúc các bạn thành công nhé!

Chọn mua Sữa chua uống có đường Dalat Milk bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm sữa chua đào thạch vải lá dứa:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *