Cơm rang thập cẩm là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng mình tìm hiểu cách làm cơm rang thập cẩm này nhé!
Cơm rang thập cẩm là một món vô cùng dễ ăn và thu hút mọi người. Đặc biệt là các bạn nhỏ. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách nấu món cơm rang thập cẩm vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cơm rang thập cẩm, vừa đẹp mắt lại ngon miệng
Chuẩn bị
25 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm
- 1 tô cơm ( tô canh)
- 100gr lạp xưởng
- 6 quả trứng gà
- 200gr đậu que
- Cà rốt, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, bột ngọt, tiêu
Nguyên liệu làm cơm chiên thập cẩm
Mẹo chọn mua lạp xưởng:
- Nếu mua lạp xưởng ở ngoài, chọn lạp xưởng có vỏ ngoài khô ráo và dùng tay bóp thử xem lạp xưởng có độ đàn hồi và mềm mịn là lạp xưởng tươi.
- Nếu mua lạp xưởng đóng gói sẵn, cần chọn mua lạp xưởng có nguồn gốc rõ ràng, có hạn sử dụng và tránh mua lạp xưởng không có bao bì, chảy nước bên trong.
- Chọn lạp xưởng có màu nâu sẫm hoặc màu hồng thì sẽ ngon hơn vì có một chút độ béo ngậy từ mỡ heo.
Cách chế biến cơm rang thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần tước xơ đậu que, cắt bỏ đầu rửa sạch và cắt hạt lựu. Sau đó, rửa sạch lạp xưởng, lột lớp bọc bên ngoài và cũng cắt hạt lựu hoặc cắt lát tròn đều được. Tiếp theo, cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Đánh trứng
Lấy 6 quả trứng gà đập vàng một cái tô. Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê nước mắm vào rồi đánh đều.
Tìm hiểu thêm: Áp dụng những cách này khi nấu thịt đỏ để tránh gây hại cho sức khỏe
Đánh trứng gà cho món cơm chiên thập cẩmBước 3 Xào nguyên liệu
Đầu tiên, phi tỏi băm cho thơm rồi cho các nguyên liệu như cà rốt, lạp xưởng, đậu que đã cắt hạt lựu vào đảo đều trong thời gian 3 phút, cho đến khi các nguyên liệu đều chín.
Xào nguyên liệu cho cơm chiên thập cẩm
Bước 4 Chiên cơm
Đầu tiên, dùng sạn đánh tơi cơm ra rồi cho trứng đã đánh vào và sử dụng 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp theo, cho các nguyên liệu đã xào ở bước 3 vào. Sau đó, dùng vá hoặc sạn để đảo đều cơm với lửa vừa trong thời gian 6 phút cho đến khi cơm tách hạt là được. Bạn cần ăn thử để nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chiên cơm thập cẩm vô cùng thơm ngon
Mẹo hay: Bạn nên dùng cơm khô hoặc cơm nguội để làm cơm chiên thập cẩm sẽ ngon hơn cơm nóng nhé, và muốn cơm tơi rời thì bạn hãy để cơm trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng trước khi chế biến.
Thành phẩm
Cơm chiên thập cẩm là một món ăn dân dã, vô cùng hấp dẫn. Hãy thưởng thức món cơm rang thập cẩm nóng hổi để cảm nhận mùi thơm của trứng, vị mặn từ lạp xưởng, vị tươi ngon từ cà rốt và đậu que.
Tham khảo thêm: 10 cách làm cơm chiên đơn giản tại nhà thơm ngon giòn tơi
>>>>>Xem thêm: Khám phá 5 quán ăn vặt quận 11 không thể bỏ lỡ
Thành phẩm vô cùng thơm ngonTrên là chi tiết cách làm cơm rang thập cẩm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!