9 điều giúp bạn dễ dàng thăng hoa trong phòng ngủ

0
40

Đôi khi, những điều diễn ra trước cuộc yêu lại ảnh hưởng tới kết quả nhiều hơn việc bạn thực hiện trong quá trình đó.
Về lý thuyết, “chuyện ấy” thật đơn giản: Bạn tìm được người mình thích và đảm bảo họ cũng thích bạn, rồi cả hai đồng thuận làm việc đó. Nhưng trong thực tế, sex thường đi liền với những điều phức tạp hơn người ta tưởng. Dưới đây, hai chuyên gia trị liệu sex Isiah McKimmie và Vanessa Marin chia sẻ với INSIDER về những điều bạn nên làm trước khi “yêu” để đạt thăng hoa:

Thỏa thuận trước

Người ta rất dễ cho rằng đã là vợ, chồng thì đương nhiên phải đáp ứng ham muốn của nhau. Đó là sai lầm. Bạn cần đưa ra thỏa thuận về điều gì khiến người kia cảm thấy thoải mái, điều gì họ có thể hay không thể làm.

Đây là việc cần thiết để mỗi người cảm thấy an toàn và yên tâm cũng như giúp cả hai có trải nghiệm đẹp hơn. Vợ chồng cũng nên chia sẻ cởi mở trong lúc gần gũi chứ không chỉ trước đó.

9 điều giúp bạn dễ dàng thăng hoa trong phòng ngủ
Ảnh: HuffPost.

Tự khám phá để hiểu rõ mình

Tự khám phá là chìa khóa để tìm ra những gì dễ khiến bạn lên đỉnh. Tự hiểu bản thân cũng giúp bạn biết cần làm gì để mình hài lòng với bạn đời và dễ dàng truyền đạt lại những điều đó cho họ biết.

“Rất nhiều phụ nữ mặc định người đàn ông sẽ giúp mình thăng hoa, nhưng họ không hiểu bản thân muốn gì và cũng chẳng nói ra điều mình mong đợi nên dễ rơi vào thất vọng”, tiến sĩ Marin nói.

Đảm bảo an toàn

Đây là điều ít người muốn nhắc tới nhưng lại rất quan trọng. Nếu một trong cả hai mắc bệnh lây truyền hoặc lo sợ vì chưa dùng biện pháp tránh thai, sẽ chẳng thể toàn tâm nhập cuộc. Hãy đi khám định kỳ và chuẩn bị cho cuộc yêu an toàn. Những điều này sẽ giúp cả hai cảm thấy thư giãn và thực sự tận hưởng.

Khởi động đủ

Nhiều đôi thường quá vội vào cuộc khi chưa thực sự hứng khởi. Điều này có thể khiến người phụ nữ cảm thấy đau. Mỗi người có khoảng thời gian khởi động khác nhau, thậm chí, cùng một người nhưng ở các thời điểm khác nhau cũng không lần nào như lần nào. Vì thế, hãy dành thời gian khởi động và tìm hiểu cơ thể nhau.

Tập thể dục

Nếu định “yêu” vào một ngày nào đó, sẽ chẳng hại gì khi vận động thêm một chút – tập gym hay đi bộ nhanh chẳng hạn.

Một số nghiên cứu cho thấy tập thể dục vừa phải 10-20 phút có thể thúc đẩy ham muốn và hứng thú, vì vậy việc đi dạo quanh khu mình ở thực sự mang lại tác động tốt đến đời sống chăn gối. Tăng cường lưu thông máu cũng giúp phụ nữ dễ “lên đỉnh” hơn.

Cố gắng dành thời gian chất lượng bên nhau

Thời gian ở bên nhau trước khi nhập cuộc thực sự rất quan trọng. Rõ ràng, nếu cả ngày bạn chẳng hỏi han gì vợ, tối đến có nhu cầu mới ở bên cô ấy thì không thể hiệu quả bằng việc duy trì sự kết nối với nhau suốt cả ngày. Đặc biệt với những đôi đã chung sống lâu, rất dễ hiểu khi nghe một người than vãn: “Chúng tôi cả ngày chẳng để ý gì tới nhau, đêm đến mới khều khều như thể nghĩa vụ phải làm cho xong”.

Theo các chuyên gia, cố gắng dành thời gian với bạn đời, ngay cả khi chẳng có gì liên quan tới sex – có thể cải thiện đời sống chăn gối của bạn.

Chăm sóc bản thân

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy có chút xa cách hoặc e ngại trong cuộc yêu, hãy dành chút thời gian khởi động cho chính mình. “Đôi khi tôi khuyên khách hàng hãy dành 5 phút cho chính họ và làm điều gì đó tách khỏi các thiết bị công nghệ”, tiến sĩ Marin nói.

Tập trung vào hơi thở, có thể thiền một chút hoặc tưởng tượng chuyện gì đó, tập vài động tác yoga hay kéo giãn… Bạn cũng có thể dùng 5 phút này để tạo hứng thú cho mình, bằng cách đọc hay xem thứ gì đó gây hưng phấn. “Tự biết mình muốn gì và điều gì khiến bản thân thích thú là bước rất quan trọng để đạt tới sự thăng hoa”, chuyên gia nói.

Cố gắng tập trung hoàn toàn

Nếu phân tán trong lúc làm “chuyện ấy”, khó có thể đạt tới kết quả mỹ mãn. Chúng ta thường bị sao nhãng vì rất nhiều điều. Những việc đơn giản như tắm, hít thở sâu và tập trung vào bản thân hay ngồi xuống và nhìn vào mắt bạn đời mang lại tác dụng tốt. Chúng ta thường không làm vậy nhưng đó là một cách hiệu quả để kết nối và thúc đẩy trải nghiệm tình dục.

Theo Bảo Ngọc (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY