8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làm

8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làm

Canh mướp có vị thanh mát, giúp bồi bổ, giải nhiệt mùa hè cực lý tưởng. Thử ngay 8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, thường làm tại nhà nè.

Mướp là loại quả có vị ngọt, tính mát, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Việc ăn mướp thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được nhiều bệnh tật. Hãy bồi bổ ngay cho cả nhà mình bằng 8 công thức nấu canh mướp cực thơm ngon, dễ làm tại nhà nhé!

Bạn đang đọc: 8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làm

Canh mướp nấu tép

8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm canh mướp nấu tép

  • 1 trái mướp hương
  • 100g tép đồng
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

Mẹo hay:
 Cách chọn mua mướp ngon: Bạn nên tìm những quả nặng tay, cuống tươi và ít vết nám đen là mướp đặc ruột và ngon
– Cách chọn mua tép tươi: Tép tươi có màu sắc đồng nhất, phần vỏ bóng, trơn. Tép đồng tươi ngon tự nhiên sẽ có phần đuôi cụp, nếu phần đuôi xòe ra như cánh quạt thì tép đã bị tác động hóa chất.

8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làmNguyên liệu làm canh mướp nấu tép

Cách làm canh mướp nấu tép

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làmSơ chế nguyên liệu

Bạn loại bỏ phần đầu của tép, sau đó rửa tép với nước muối pha loãng, rửa lại một lần nữa với nước sạch và để ráo.

Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

Mướp thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Ướp tép

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê

8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làmƯớp tép

Tép bạn cho vào chén, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay và một ít hành lá cắt nhỏ.

Bước 3 Nấu canh

8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làmNấu canh

Cho khoảng 500ml nước vào nồi, bắc nồi lên bếp và bật lửa lớn, bạn cho vào nồi ½ muỗng cà phê muối, khi nước sôi thì thả tép vào nồi. Nấu khoảng 3 phút để tép chín.

Bạn cho số mướp đã cắt vào nồi, nêm nếm với ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho hành lá và tiêu xay vào cho thơm.

Mẹo hay:
– Để nước canh trong và mướp giữ được độ tươi xanh, giòn thì hãy nấu canh với lửa lớn nhé!

Bước 4 Thành phẩm canh mướp nấu tép

8 cách nấu canh mướp cực thơm ngon, ngọt thanh, dễ làm

>>>>>Xem thêm: 5 cách muối củ kiệu chua ngọt, trắng giòn ngon đúng điệu ngày Tết

Thành phẩm canh mướp nấu tép

Canh mướp nấu tép có vị ngọt thanh từ mướp và tép, nước canh trong cùng với mướp xanh trong rất đẹp mắt. Mướp vẫn giữ được độ giòn nhẹ nên ăn vô cùng ngon miệng.

Canh mướp nấu chay với nấm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *