6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

Bánh tráng chiên đơn thuần là xưa rồi, giờ là cuộn bánh tráng rồi mới đem chiên. Thử ngay 6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà nha.

Đối với các món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng hầu như đã dần trở nên quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ gửi đến bạn cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc: 6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

Bánh tráng chiên giòn

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh tráng chiên giòn

  • 10 trứng cút
  • 5 cây xúc xích
  • 100g hành lá
  • 50g hành phi
  • 50g con ruốc
  • 1 bịch bánh tráng
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, bơ

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàNguyên liệu làm bánh tráng chiên giòn

Cách làm bánh tráng chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xúc xích bạn bỏ vỏ rồi cắt theo chiều dọc chia làm 4 phần. Hành lá bạn rửa sạch cắt bỏ gốc, rồi cắt nhỏ.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Cho nhân ra bánh tráng và cuộn bánh

Bạn cho bánh tráng ra thớt thoa một ít nước lên bề mặt bánh tráng để bánh tráng được mềm hơn, sau đó cho lên 1 muỗng cà phê bơ rồi tráng mỏng ra tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng cà phê con ruốc, 1 muỗng cà phê hành phi và đập 1 quả trứng cút vào.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàCho nhân ra bánh tráng

Rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên, cho thêm 2 miếng xúc xích vào rồi cuộn tròn. Tương tự như vậy bạn cuốn đến khi hết nguyên liệu

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàCuộn bánh tráng

Bước 3 Chiên bánh tráng

Bạn bắc chảo lên bếp đổ dầu ngập ⅔ chảo, đun ở lửa vừa đến dầu sôi thì cho bánh tráng vào chiên khoảng 10 phút đến khi vàng đều thì tắt bếp, cho ra rổ để ráo.

Sau khi bánh tráng đã ráo dầu bạn cho ra dĩa rồi cắt bánh làm đôi sẽ dễ ăn hơn

Lưu ý: Trong lúc chiên phải thường xuyên trở bề bánh tráng tránh để cháy khét.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàChiên bánh tráng

Bước 4 Thành phẩm

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món bánh tráng cuốn chiên mới lạ tại nhà, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh tráng hòa quyện với các nguyên liệu bên trong ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise nữa thì còn gì bằng.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàBánh tráng chiên giòn

Bánh tráng cuộn chuối chiên

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh tráng cuộn chuối chiên

  • 4 trái chuối xiêm
  • 16 bánh tráng cuốn chả giò
  • 1/2 muỗng canh bột quế
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • Gia vị: Đường, muối, dầu ăn

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàNguyên liệu làm bánh tráng cuộn chuối chiên

Cách làm bánh tráng cuộn chuối chiên

Bước 1 Sơ chế chuối xiêm

Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối và cắt dọc chuối làm tư vào 1 cái tô. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, thêm vào ½ muỗng cafe bột quế, 3 muỗng canh bột bắp để tránh chuối thấm nước và có hương quế hấp dẫn.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàSơ chế chuối xiêm

Bước 2 Làm bánh cuốn cuộn chuối chiên

Tiếp đó, bạn lấy bánh tráng cuốn chả giò ra, trải thẳng ra, cho 1 miếng chuối vào, cuốn bánh lại như cuốn chả giò. Làm lần lượt đến hết chỗ chuối là được, để cho chắc bạn bôi ít nước để bánh tráng dính chặt và không bị bung.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàCuốn bánh tráng với chuối đã ướp

Bước 3 Chiên bánh tráng cuộn chuối

Bắt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ, đun đến dầu sôi thì thả từng cuốn chuối vào chiên.

Bạn chiên đến khi bánh cuốn có màu vàng ươm thì gắp ra, để lên giấy thấm để hút dầu. Bạn nhớ chiên từ từ đến khi cuốn bánh vàng để nhân chuối bên trong chín nhé!

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàBắt chảo dầu và chiên cuốn bánh chuối

Bước 4 Thành phẩm

Món bánh cuộn chuối chiên vàng rộm, nhìn ngon mắt. Nếm thử cảm nhận vị ngọt thanh thoát của chuối kết hợp hương quế hấp dẫn làm ai ăn cũng mê cả.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàMón bánh cuộn chuối chiên vàng rộm, nhìn ngon mắt

Bánh tráng rong biển chiên

Tìm hiểu thêm: Nước uống tốt cho gan: 22 loại nước giải độc gan hiệu quả, dễ kiếm

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
3 – 5 người

Nguyên liệu làm bánh tráng rong biển chiên

  • 3 miếng rong biển cuộn cơm
  • 5 miếng bánh tráng gạo
  • 2 muỗng cafe mè rang
  • 1 ít chà bông
  • Gia vị: Muối sấy, dầu ăn

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàNguyên liệu làm bánh tráng rong biển chiên

Cách làm bánh tráng rong biển chiên

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt 5 miếng bánh tráng gạo thành những miếng nhỏ hình vuông, 3 miếng rong biển cũng cũng cắt hình vuông sao cho nhỏ hơn bánh tráng.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàCắt bánh tráng và rong biển thành những miếng nhỏ hình vuông

Kế đến, bạn thoa ít nước lên bánh tráng rồi ép miếng rong biển sao cho dính chặt là được, làm đến hết phần bánh tráng và rong biển.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàThoa ít nước rồi ép dính miếng rong biển vào bánh tráng

Bước 2 Làm bánh tráng rong biển chiên

Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, bạn cho từng miếng bánh tráng dán rong biển vào chiên, bánh tráng chín phồng rất nhanh, bạn chỉ cần vớt ra là được.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàChiên bánh tráng rong biển

Cho phần bánh tráng rong biển chiên vào 1 cái tô lớn, thêm vào 2 muỗng cafe mè rang, 1 ít muối sấy rồi trộn đều chúng lên rồi cho ra đĩa, rắc lên trên ít chà bông là có thể thưởng thức món này rồi.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàTrộn bánh tráng với muối sấy và mè

Bước 3 Thành phẩm

Món bánh tráng rong biển chiên làm cực nhanh và đơn giản. Món có vị giòn thơm của rong biển kết hợp với mè, hòa quyện với chà bông làm món snack này thêm ngon lành.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàMón bánh tráng rong biển chiên làm cực nhanh và đơn giản.

Bánh tráng chiên cuộn pate, trứng

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh tráng chiên cuộn pate, trứng

  • 1 túi bánh tráng cuốn chả giò
  • 200g pate
  • 400g hành lá cắt nhỏ
  • 200g giò sống
  • 3 quả trứng gà
  • 1 ít hành phi
  • Gia vị: Dầu ăn

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàNguyên liệu làm bánh tráng chiên cuộn pate, trứng

Cách làm bánh tráng chiên cuộn pate, trứng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào 400g hành lá cắt nhỏ, rồi cho vào lò vi sóng 15 giây để phi, qua 15 giây đem mỡ hành ra. Kế đến, bạn đập 3 quả trứng gà ra 1 cái tô, đánh đều.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Cuốn bánh tráng

Tiếp đó, bạn trải bánh tráng ra bàn, cho 1 ít pate lên bánh tráng và quét 1 lớp trứng gà, 1 lớp mỡ hành, 1 ít hành phi rồi nhẹ nhàng cuốn lại.

Cuốn bánh tráng kế tiếp, bạn cho 1 ít giò sống và quét trứng, mỡ hành, hành phi như cuốn ban đầu. Bạn tiếp tục làm đến hết pate với giò sống.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàCuốn bánh tráng

Bước 3 Hoàn thành

Bắt chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ và đun nóng, sau đó bạn thả từng cuốn bánh tráng vào chiên. Chiên cỡ 1 phút thì trở bánh để bánh chín giòn đều, chiên hết mẻ bánh tráng cuộn thì vớt ra để ráo dầu.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhàChiên cuốn bánh tráng

Bước 4 Thành phẩm

Món bánh tráng cuộn pate, trứng cực ngon và lạ miệng. Cuốn bánh tráng giòn rụm, bắt mắt, hương vị hấp dẫn, vị béo thơm của pate kết hợp vị trứng gà hay giò sống làm món ăn thêm thơm ngon lạ thường.

6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Vì sao nên chọn mua cam quýt còn cuống, lá để trưng trên bàn thờ?

Món bánh tráng cuộn pate, trứng cực ngon và lạ miệng

Bánh tráng chiên cuộn mì trộn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *