6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Sữa tươi không chỉ để giải khát mà còn được dùng để chế biến các món ăn ngon. Sữa tươi chiên vừa nghe qua đã thấy lạ, chắc chắn bạn sẽ thích thú khi thưởng thức món ăn độc đáo này. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay nhé!

Chỉ cần sữa tươi, bột bắp, bột mì… là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon vô cùng để chiêu đãi gia đình. Nếu bạn còn chưa tin thì hãy bắt tay vào bếp ngay bây giờ với 2 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn giới thiệu dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: 6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Bánh sữa tươi Nugget chiên giòn

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên

  • 3 quả trứng gà
  • 70g đường
  • 50g bột mì
  • 440ml sữa tươi
  • 300g bột chiên giòn
  • 300g bột chiên xù

Cách làm bánh sữa tươi chiên

Bước 1 Làm bột bánh

Lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà + 70g đường + 50g bột mì, dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp. Sau đó, cho 440ml sữa tươi vào tiếp tục khuấy mạnh tay cho bột và sữa hòa tan.

Bắt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, đổ bột bánh vào dùng vá đảo đều tay cho đến khi bột bánh đặc sệt lại.

6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Bước 2 Đông lạnh bột bánh

Bạn thoa 1 lớp dầu ăn bên trong hộp nhựa để chống dính rồi đổ bột bánh vào. Tiếp đến bạn dùng màng bọc thực phẩm bao quanh miệng hộp, dùng tay nén bột bánh xuống cho bằng phẳng, mang bột bánh để vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 90 phút.

6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Bước 3 Chiên bánh

Sau 90 phút, lấy bột bánh ra cắt nhỏ thành hình vuông.

Bạn chuẩn bị 1 chén bột chiên giòn, 1 chén bột chiên xù và 1 quả trứng gà. Trước tiên, bạn nhúng bánh vào bột chiên giòn, tiếp đến nhúng vào trứng gà và cuối cùng nhúng vào bột chiên xù.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hấp nồi cơm điện chắc thịt, thơm ngon

6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Đợi dầu trong chảo sôi lên, bạn cho từng viên bánh vào,

Lưu ý: Chiên nhiều dầu sẽ giúp bánh chín vàng đều.

Trong lúc chiên, tránh đảo bánh nhiều lần sẽ gây thấm dầu không giòn bánh và vặn lửa vừa. Khi bánh đã chuyển sang màu vàng ươm bạn vớt bánh ra rổ hoặc lót khăn giấy bên dưới bánh để ráo dầu.

6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thành phẩm

Cho bánh sữa tươi ra dĩa, trang trí thêm vào lát dưa leo, cà chua cho đẹp mắt. Bạn nên dùng bánh khi còn đang nóng sẽ ngon miệng hơn. Nếu bạn là người thích ăn béo thì chấm với sốt mayonnaise, còn không dùng với tương ớt, tương cà hoặc không cần gia vị chấm vẫn ngon như thường.

6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cá lòng ròng kho sả ớt chuẩn vị miền Tây

Bánh sữa tươi chiên giòn rụm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *