Làm bánh sinh nhật hình trái tim đáng yêu cực kỳ đơn giản để tặng chồng là món quà vô cùng ý nghĩa. Xem ngay 5 cách làm bánh kem trái tim ngay nhé.
Một bữa tiệc sinh nhật chắc chắn không thể thiếu những chiếc bánh kem bắt mắt. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức để làm bánh sinh nhật tặng chồng thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Có rất nhiều cách làm bánh sinh nhật mà bạn có thể tham khảo, thế nhưng một chiếc bánh kem hình trái tim sẽ cực kỳ lãng mạn và ý nghĩa dành tặng sinh nhật chồng đấy. Sau đây Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn 5 cách làm bánh sinh nhật hình trái tim đơn giản mà vẫn thơm ngon, bắt mắt nhé.
Bạn đang đọc: 5 cách làm bánh sinh nhật hình trái tim đơn giản tặng chồng
Cách làm bánh sinh nhật hình trái tim socola tặng chồng
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim socola
Làm bánh:
- 200gr bột mì
- 100gr socola đen
- 450gr bơ
- 30gr bột cacao không đường
- 8gr bột nở
- 350gr đường
- 5 quả trứng
- 50ml kem sữa hạt phỉ
- 250gr bột hạt phỉ
- 100gr lòng trắng trứng
- 35ml nước
- Muối
Làm sốt socola:
- 125gr socola đen
- 20gr bơ
- 125gr heavy cream
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim socola
Cách làm bánh sinh nhật socola hình trái tim
Bước 1 Làm cốt bánh
Cắt nhỏ 200gr bơ và cho cùng 200gr đường vào máy đánh chuyên dụng, đánh đều trong ít nhất 10 phút cho đến khi thu được hỗn hợp màu bơ nhạt. Sau đó cho lần lượt 4 quả trứng từng quả một vào đánh đều tiếp rồi để ở nhiệt độ phòng.
Tiếp tục cho socola đen đã tan chảy vào hỗn hợp trên, đánh đều cho đến khi hòa quyện vào nhau. Trộn thêm bột mì, bột cacao, bột nở và muối vào, xen kẽ cùng với sữa.
Làm cốt bánh
Bước 2 Nướng bánh
Cho hỗn hợp trên vào khuôn hình trái tim đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm tăm vào giữa cốt bánh, nếu tăm không còn dính bánh nữa thì đã hoàn thành.
Nướng bánh
Bước 3 Làm kem hạt phỉ
Trong lúc nướng bánh, bạn có thể làm kem hạt phỉ cho bánh bắt đầu với việc đánh đều 250gr bơ cùng với 250gr bột hạt phỉ. Để hỗn hợp qua một bên trong điều kiện phòng.
Đun nóng 125gr đường với 35ml nước trên chảo cho đến khi sôi tầm 116 độ C bạn sẽ thu được hỗn hợp siro đường. Sau khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng thì cho thêm 25gr đường nữa, không nên dùng thìa khuấy mà chỉ nên lắc nhẹ chảo.
Tiếp theo dùng máy đánh chuyên dụng đánh bông 100gr lòng trắng trứng rồi cho hỗn hợp siro đường trên vào đánh đều tiếp. Sau khi để nguội hỗn hợp trên thì cho phần bơ và bột hạt phỉ đã trộn vào tiếp, trộn đều.
Làm kem hạt phỉ
Bước 4 Làm nhân bánh
Cắt cốt bánh thành 3 lớp ngang, sau đó cho phần hỗn hợp kem hạt phỉ vào giữa các lớp bánh để làm nhân.
Làm nhân bánh
Bước 5 Làm sốt socola
Bắc chảo nóng và cho hỗn hợp 125gr socola đen, 20gr bơ, 125gr heavy cream vào khuấy đều. Đun cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
Cho hỗn hợp trên vào một chiếc tô lớn, có đáy tròn và đặt nó vào một thau đá. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên lần nữa đến khi cô đặc lại.
Làm sốt socola
Bước 6 Hoàn thiện và trang trí bánh
Cho sốt socola phết đều lên toàn bộ mặt bánh. Bạn có thể dùng thêm phần kem hạt phỉ còn dư lúc làm bánh để trang trí, viết chữ cho bánh thêm sinh động, ý nghĩa.
Tìm hiểu thêm: Cay cay, nồng nồng với món thịt xào sả ớt
Hoàn thiện và trang trí bánhCách làm bánh sinh nhật hình trái tim kem bơ vani đơn giản
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim kem bơ vani
- Hỗn hợp bột làm bánh pha sẵn vị dâu
- ½ chén dầu thực vật
- 2 muỗng cà phê vani
- ¾ cốc sour cream
- ¾ cốc heavy cream
- 4 quả
- 1 cốc bơ
- 5 cốc bột đường
- 1 thìa vani
- 5 thìa heavy cream
- Muối
- Màu thực phẩm màu hồng
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim kem bơ vani
Cách làm bánh sinh nhật hình trái tim kem bơ vani
Bước 1 Chuẩn bị làm bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F. Xịt một ít nước hoặc dầu làm bánh vào phần khuôn trái tim để lấy bánh dễ hơn sau khi nướng.
Chuẩn bị làm bánh
Bước 2 Làm cốt bánh
Cho lần lượt hỗn hợp bột bánh pha sẵn cùng ½ chén dầu thực vật, 2 muỗng cà phê vani, ¾ cốc sour cream, ¾ cốc heavy cream và 4 quả trứng vào một cái tô lớn. Sau đó dùng máy đánh đánh đều ở mức trung bình trong 2 phút cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, hòa quyện vào nhau. Loại bỏ bớt bọt khí trên mặt hỗn hợp nếu có.
Làm cốt bánh
Bước 3 Nướng bánh
Đổ phần hỗn hợp vừa làm vào khuôn trái tim đã chuẩn bị. Sau đó nướng trong khoảng 40-45 phút đến khi bánh chuyển sang màu nâu nhạt. Bạn có thể cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu que tăm không còn dính cốt bánh thì lúc này, bánh đã chín.
Đợi bánh nguội hẳn ruồi hãy lấy bánh ra khỏi khuôn. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể làm kem bơ vani.
Nướng bánh
Bước 4 Làm kem bơ vani
Cho 1 cốc bơ ra một cái tô lớn sau đó dùng máy đánh trộn đánh đều lên. Tiếp theo cho thêm lần lượt vani, 1 thìa bột đường, 1 thìa heavy cream vào, dùng máy đánh đều. Tiếp tục cho thêm lần lượt như trên cho đến khi đủ 5 thìa bột đường, 5 thìa heavy cream thì trộn thêm ít muối.
Nếu phần kem còn hơi cứng thì cứ cho thêm bột đường và heavy cream vào đến khi hỗn hợp sánh mịn. Sau đó lấy ra khoảng ½ cốc hỗn hợp kem bơ vani trên ra và cho thêm màu thực phẩm hồng.
Làm kem bơ vani
Bước 5 Hoàn thiện và trang trí bánh
Cắt phần cốt bánh làm đôi sau đó cho phần kem bơ vani vào giữa 2 lớp bánh để làm nhân. Sau đó cho tiếp một lớp kem vani nữa lên phần mặt bánh trên cùng và phủ toàn bộ mặt ngoài bánh.
Trang trí bánh bằng cách cho phần kem bơ vani có màu thực phẩm hồng lên mặt bánh và tạo hình trái tim. Rắc thêm một chút kẹo ngọt tùy ý lên để trang trí.
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 3 cách làm bánh dày từ bột gạo, bột nếp, xôi, gạo nếp
Hoàn thiện và trang trí bánh