5 bí quyết nấu cà ri ngon

5 bí quyết nấu cà ri ngon

Gia đình bạn yêu thích món cà ri cay cay, béo ngậy nhưng luôn bắt vị. Bạn vẫn chưa biết làm thế nào để nấu món cà ri đúng vị. Chút bí quyết nhỏ với gia vị, cách nấu sẽ giúp bạn có món cà ri thơm ngon hấp dẫn như ý.

Không nêm nước mắm

Nước mắm là gia vị đặc trưng của người Việt, rất nhiều bạn yêu thích và có quen nêm các món ăn với nước mắm.

Bạn đang đọc: 5 bí quyết nấu cà ri ngon

Thế nhưng với cà ri thì không, bởi hương vị đậm đà của nước mắm sẽ khiến cà ri của bạn mất đi vị đặc trưng. Do vậy để nêm vị mặn của cà ri bạn chỉ nên sử dụng muối.

5 bí quyết nấu cà ri ngon

Khi nào chọn giữa bột cà ri và cà ri dạng dầu?

Để món cà ri của bạn đúng vị không thể thiếu các hương vị chuyên dụng như bột cà ri, dầu màu điều…

Nhiều bạn thường chỉ chọn mua bột cà ri hoặc cà ri dạng dầu, tốt nhất khi chọn mua bạn nên chọn cả hai loại, bột cà ri thích hợp để ướp thịt, nhưng cà ri dạng dầu thì dậy mùi và thơm ngon hơn khi bạn xào cùng ớt để thêm vào nồi c ri ở bước cuối cùng.

5 bí quyết nấu cà ri ngon

Dùng thêm gừng

Nhiều bạn cho rằng bột cà ri đã đủ hương vị do đó không nghĩ sẽ thêm bất cứ loại gia vị giúp gia tăng hương vị nào khác.

Tuy nhiên, có thêm một chút gừng đập dập phi vàng cùng tỏi và sả thì hương vị của món cà ri mới đạt chuẩn.

Mặt khác, gừng giúp hương vị cà ri thêm thơm, thanh hơn, dễ tiêu thụ chất béo từ cà ri hơn.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cả nhà với món gà xào chẩm chéo đậm đà, thơm ngon

5 bí quyết nấu cà ri ngon

Thêm vị béo từ sữa

Vị béo từ cà ri Việt thường được lấy từ nước cốt dừa, tuy nhiên nước cốt dừa nấu trong thời gian dài hoặc hâm lại nhiều lần sẽ mất đi vị béo, lại tách dầu và có vị gắt.

Do vậy tốt nhất bạn nên thử sáng tạo nấu cà ri cùng sữa tươi, sữa đặc, thậm chí là bơ tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, nước cốt dừa chỉ nên thêm vào sau cùng khi cà ri sắp hoàn thành.

5 bí quyết nấu cà ri ngon

Đun nhỏ lửa

Cà ri cần nhiều thời gian để các thực phẩm thấm vị, cũng như giúp chúng mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt ngon của bản thân.

Nhiều bạn vẫn thường nấu cà ri với lửa lớn nhằm rút ngắn thời gian nấu, tuy nhiên như vậy sẽ phá vỡ kết cấu của sữa, nước dừa… làm mất vị béo.

Tốt nhất bạn chỉ nên đun với lửa vừa, đến khi nước bắt đầu sôi bạn giảm lửa nhỏ, đun từ từ, tránh để nước sôi quá mức làm mất độ sánh quyện của sữa và chất béo.

5 bí quyết nấu cà ri ngon

>>>>>Xem thêm: Công thức làm đùi gà khìa nước tương đậm đà, cực kỳ hao cơm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *