4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

Sài Gòn được xem là thủ phủ ăn uống, nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá 4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ ở Sài Gòn ngay nhé!

Sài Gòn là một trong những thành phố nổi tiếng với văn hóa ẩm thực cực kỳ đa dạng, nếu bạn vẫn chưa biết địa điểm ăn uống nào ngon, bổ, rẻ thì Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu bạn một vài quán ăn ngon nổi tiếng lâu đời dưới đây.

Bạn đang đọc: 4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

Phở Dậu

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?Phở Dậu

Quán ăn chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 288 M1, Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ward 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

Giờ mở cửa: 5h00 – 13h00 (Thường đông khách lúc 8h00)

Giá thành: Khoảng 65.000 – 77.000 đồng 

Số điện thoại: 02838465866 

Facebook: Phở Dậu 

Giao hàng: Có (Shopee Food)

Menu: Phở tái, phở vè, phở nạm, phở đủ thứ,…

Món ngon nhất: Phở vè (khoảng 90.000 đồng)

Ưu điểm: Quán ăn ngon, sử dụng thực phẩm tươi sạch an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nhược điểm: Giá khá cao.

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?Món phở của quán

Quán Phở Dậu nằm ở quận 3, TP.HCM, còn được biết đến với tên gọi Phở Cư Xá 288 do tên con hẻm. Đặc biệt, quán còn được biết đến với tên Phở Cây Trứng Cá, vì trước đây, trước quán có một cây trứng cá. Ngày nay, quán thường được gọi đơn giản là Phở Dậu, cũng chính là tên của bà chủ quán từ xưa.

Người sáng lập quán phở này là một phụ nữ đến từ Nam Định, di cư vào Sài Gòn vào giữa thập kỷ 1950. Mặc dù không rõ liệu bà Dậu có quan hệ gì với làng phở Giao Cù nổi tiếng hay không, nhưng chắc chắn bà đã tiếp thu được tinh hoa của phong cách nấu phở Bắc. Phở Dậu mang đậm chất phở Nam Định, chỉ khác biệt duy nhất là bánh phở nhỏ hơn so với nguyên gốc.

Quy tắc ninh xương ống bò, sử dụng nước mắm để nêm nếm thay vì nước tương, chỉ sử dụng hành hoa và mùi làm rau gia vị, không sử dụng giá sống, húng quế, mùi tàu – trừ một chút hành tây… tất cả đều tuân thủ theo phong cách nấu phở Bắc.

Người Sài Gòn cũng rất ưa thích hương vị phở Bắc chính hiệu, có lẽ đó là lý do tại sao quán vẫn thu hút được sự quan tâm của thực khách Sài Gòn qua nhiều thập kỷ.

Chè Hiển Khánh

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?Chè Hiển Khánh

Quán ăn chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ:
718 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

Giờ mở cửa:  9h00 – 22h00 (Thường đông khách lúc 20h00)

Giá thành:
Khoảng 10.000 – 33.000 đồng 

Số điện thoại:
02838326493 

Giao hàng: Có (Shopee Food)

Menu: Chè thạch thập cẩm, chè thạch sen nhãn, chè thạch nhãn, chè đậu xanh lá, sâm bổ lượng,…

Món ngon nhất: Chè thạch thập cẩm (khoảng 31.500 đồng)

Ưu điểm: Chè ngon, menu đa dạng

Nhược điểm: Không gian không được rộng rãi

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?Chè của quán

Quán chè Hiển Khánh tọa lạc tại địa chỉ 718 Nguyễn Đình Chiểu và đã tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng bởi phông chữ biển tên quán mang nét hoài cổ. Dòng chữ “Hiển Khánh” được vẽ tay, gợi lại kỷ niệm của một thời. Suốt 60 năm qua, Chè Hiển Khánh đã trở thành một quán chè nổi tiếng ở Sài Gòn.

Bà Nguyệt Minh chia sẻ rằng “Hiển Khánh” là tên của một ngôi làng ở Nam Định, quê hương của hai chủ nhân đầu tiên của tiệm là ông Nguyễn Quý Quyền và ông Trần Nghệ. Ở miền Nam, việc đặt tên quán chè theo tên làng là để gợi nhớ nguồn gốc và truyền tải sự nhớ nhung về quá khứ. Ban đầu, quán chỉ bán hai loại chè là thạch trắng và đậu xanh, sau đó mới mở rộng thêm nhiều món khác.

Tất cả các thành phần ăn kèm trong chén chè đều được quán tự làm, tạo nên một vị ngọt thanh nhẹ cho chè. Quán đã thu hút sự quan tâm từ nhiều trang mạng và báo chí quốc tế, trở thành địa điểm được giới thiệu nhiều.

Chè Hiển Khánh lần đầu tiên xuất hiện tại khu vực Đa Kao (quận 1). Trong một đợt nắng nóng kéo dài, ông Nguyễn Quý Quyền, cha của bà Minh và người họ hàng đã quyết định mở quán để đáp ứng nhu cầu giải nhiệt. Năm 1965, ông Quyền mở thêm một chi nhánh tại nhà riêng trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Sau đó, quán ở Đa Kao ngừng hoạt động, chỉ còn lại một cửa hàng duy trì hoạt động cho đến ngày nay.

Hủ tiếu mì thập cẩm

Tìm hiểu thêm: Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?Hủ tiếu mì thập cẩm

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 62 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 

Giờ mở cửa: 6h00 – 12h00 

Giá thành: Khoảng 25.000 – 27.000 đồng 

Số điện thoại: 02838272108 

Giao hàng: Không có

Menu: Hủ tiếu mì thập cẩm khô, mì khô thập cẩm, hủ tiếu mì thập cẩm nước, mì thập cẩm nước, hoành thánh nước,…

Món ngon nhất: Hủ tiếu mì thập cẩm khô (khoảng 25.000 đồng)

Ưu điểm: Sợi hủ tiếu ngon, giá thành rẻ

Nhược điểm: Quán không có tên rõ ràng dễ bị nhầm lẫn

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?Hủ tiếu mì ở quán

Quán Hủ tiếu mì thập cẩm nằm gần ngã tư Trương Định – Lý Tự Trọng (Quận 1) được bày trí bình dân.

Nước chấm đặc biệt của quán được pha từ hỗn hợp nước tương, dấm và ớt sa tế, tạo ra một hương vị hơi chua, mặn và cay nhẹ. Nhiều người thích thêm ớt sa tế vào tô để làm tăng hương vị thơm ngon và đậm đà cho nước dùng.

Quán chủ yếu phục vụ hai loại mì chính là hủ tiếu và mì cật, nạc, xương, và chế biến chúng theo hai phong cách trái ngược nhaukhô và nước, dai và mềm.

Người phục vụ cho biết “hủ tíu dai được nấu bằng cọng hủ tiếu, còn hủ tiếu mềm được nấu bằng bánh phở“. Dù khách hàng chọn mì khô hay mì nước, mỗi suất đều đi kèm với một chén nước súp để khách có thể thưởng thức thêm.

Phở miến gà Kỳ Đồng

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?Miến gà Kỳ Đồng

Quán ăn chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 14/5 Bis Đ. Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

Giờ mở cửa:  5h00 – 22h30 (Thường đông khách lúc 19h00)

Giá thành: Khoảng 30.000 – 70.000 đồng 

Số điện thoại: 02838435630 

Giao hàng: Có (Shopee Food)

Menu: Miến gà lớn, miến lòng trứng non, miến gà xé tô thường, miến không, phở gà xé tô thường, phở gà lớn,….

Món ngon nhất: Miến lòng trứng non (khoảng 70.000 đồng)

Ưu điểm:
Miến gà ngon, menu đa dạng sự lựa chọn

Nhược điểm: Giá thành cao

4 quán ăn nổi tiếng hơn nửa thập kỷ tại Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá chốt kho quẹt thơm ngon, chuẩn vị nhà làm

Miến gà chất lượng của quán

Quán nằm trên đường Kỳ Đồng (quận 3) rẽ vào hẻm số 14, chỉ cách đầu hẻm hơn 100m là tấm biển “Phở miến gà Kỳ Đồng” treo trên tường. Khu vực chế biến đồ ăn của quán được đặt ngay cạnh cửa vào, tạo ra không gian mở để khách hàng có thể nhìn thấy và cảm thấy yên tâm về chất lượng món ăn. Khu vực này được chia thành hai phần, một bên là bếp chính dùng để chế biến phở, thái gà, lọc gà và các công việc khác.

Quán sử dụng 100% gà ta để làm phở, đảm bảo thịt luôn tươi ngon, chắc chắn và có hương vị ngọt tự nhiên mà không bị hôi. Phần da gà được rang vàng hấp dẫn, khi nhai một miếng, da giòn sần sật và thêm chút muối tiêu làm tăng thêm hương vị thơm ngon.

Thực đơn của quán rất đa dạng, bao gồm nhiều món mì, bún, miến, hủ tiếu gà, gỏi gà, tràng trứng và nhiều món khác. Sợi miến trong mì gà rất mềm dai, mang một mùi thơm dễ chịu và khi ăn không bị nhão.

Hy vọng với những quán ăn nổi tiếng lâu đời trên đây mà Blogtonghop24h.edu.vn giới thiệu sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho một bữa ăn ngon nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *