Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu của những tín đồ thích ăn đồ nướng. Hướng dẫn cách làm thịt xiên nước với nước ướp thần thánh ngon, đơn giản.
Thịt xiên nướng là món ăn thơm ngon khoái khẩu của những người yêu thích đồ nướng. Mùi thơm ngất ngây, quyến rũ của thịt xiên nướng sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn tuyệt vời hơn. Hãy tham khảo cách làm của Blogtonghop24h.edu.vn về món thịt xiên nướng này nhé!
Bạn đang đọc: 4 cách làm thịt xiên nướng ướp ngon như ngoài hàng
Cách làm thịt xiên nướng rau củ
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củ
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củ
- 500g thịt nạc vai
- 2 quả ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ
- 1/2 quả thơm
- 2 củ hành tây
- 50g sả và tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, tiêu xay
- Que tre
Cách làm thịt xiên nướng rau củ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông, hành tây và thơm rửa sạch, cắt miếng vừa như thịt heo.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 7 công thức làm kem bơ siêu ngon đơn giản tại nhà mà ai cũng làm được
Ớt chuông, hành tây và thơm rửa sạch, cắt miếng vừaQue tre ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút trước khi xiên thịt.
Bước 2 Ướp thịt
Đựng thịt heo vào tô lớn, cho thêm tỏi, sả đã băm nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, tiêu xay và trộn thật đều thịt heo. Cách ướp thịt nướng ngon la bạn nên để khoảng 1 giờ để thịt heo ngấm gia vị.
Ướp thịt
Bước 3 Nướng thịt
Dùng que tre xiên thịt heo đã ướp gia vị, ớt chuông xanh và đỏ, củ hành tây lần lượt xen kẽ với nhau cho đẹp mắt. Nước ướp thịt còn lại phết lên ớt và hành tây để món ăn thêm ngon.
Chuẩn bị bếp than hồng, khi bếp than nóng, cho xiên thịt lên trên vỉ. Nhớ trở đều tay để thịt chín đều và không bị khét.
Nướng thịt
Bước 4 Thành phẩm
Khi thịt đã chín đều các mặt bạn cho ra đĩa, và mời mọi người thưởng thức nhé.
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm bánh mì thanh long mềm xốp, đơn giản tại nhà
Thịt xiên nướng