Giữa trưa nóng bức, có thể thưởng thức món kem đào thơm ngon mát lạnh thì còn gì bằng. Đào có vị ngọt chua xen lẫn cùng với mát lạnh của kem giúp giải nhiệt cực phê. Thử ngay 4 cách làm kem đào ngon, mát lạnh, cực dễ làm tại nhà nhé.
Cách làm kem đào đơn giản
Bạn đang đọc: 4 cách làm kem đào ngon, mát lạnh, cực dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
6 tiếng 15 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm kem đào đơn giản
- 10 gói trà đào túi lọc
- 200g đường
- 1 lít nước
- 800g đào ngâm
Làm kem đào đơn giản
Bước 1 Nấu nước đường
Bạn cho 200ml nước cùng với 200g đường vào nồi rồi bật lửa to. Khuấy đều liên tục trong khoảng 5 phút đến khi nước sôi rồi thì bạn vớt bọt và tắt bếp.
Nấu nước đường
Bước 2 Pha trà đào
Bạn cho 10 gói trà đào vào trong ấm trà, tiếp đến cho vào 500ml nước sôi để ủ trà trong vòng 3-5 phút.
Pha trà đào
Bước 3 Xay đào
Bạn cho 800g đào ngâm vào trong máy xay cùng với 500ml nước trà đào vừa pha, xay đến khi đào nhuyễn thì bạn đổ hỗn hợp vào khay lược để lọc lấy phần nước. Tiếp theo cho thêm nước đường đã nấu xong vào hỗn hợp vừa lọc.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng
Xay đàoBước 3 Đổ khuôn
Kế đến, bạn rót hỗn hợp đào ở trên vào khuôn làm kem rồi cắm que kem vào và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 giờ cho đông lại là có thể thưởng thức. Bạn có thể cho thêm các múi đào cắt lát vào để tăng thêm hương vị.
Cho vào khuôn
Thành phẩm
Kem đào với sắc cam tự nhiên trông rất đẹp mắt. Khi ăn từng miếng tan trong miệng với vị chua chua ngọt ngọt. Một cây kem đào thơm ngon, mát lạnh cũng làm một giải pháp tuyệt vời cho những ngày nóng bức.
>>>>>Xem thêm: Cá swai là cá gì? Có nên ăn không?
Kem đào thơm ngon mát lạnh, chua chua ngọt ngọt